Phải nói dối tuổi để sử dụng Facebook

Chủ nhật, 24/2/2013 05:21 GMT+7
0 0 chia sẻ

Một cụ bà 104 tuổi ở Mỹ phải nói dối tuổi thật của mình trên Facebook bởi trang này bị mắc lỗi lập trình cho người già trên 100 tuổi.

vf

Cụ bà Marguerite Joseph. Ảnh: zap2it

Cụ bà Marguerite Joseph, 104 tuổi, cho biết mỗi lần bà cố gắng để cài đặt tài khoản bằng tuổi thật của mình trên Facebook thì lại nhận được thông báo lỗi từ hệ thống. Khi cô cháu gái Gail Marlow giúp bà chọn năm sinh là 1908, Facebook tự động đổi thành 1928.

Vì lỗi đó mà trong 2 năm qua, bà Joseph vẫn chỉ có 99 tuổi trên tài khoản của mình, trong khi bà đã ngoài 100.

Hằng ngày cô Marlow lên Facebook để thay bà Joseph cập nhận thông tin cũng như trả lời các tin nhắn của mọi người gửi đến cho bà. Cô cho biết bà Joseph chủ yếu sử dụng trang này để liên lạc vớ họ hàng ở Mỹ và Canada.

Marlow cũng nói rằng cô từng gửi thư cho ông chủ Facebook Mark Zuckerberg để sửa lỗi này, tuy nhiên vẫn chưa nhận được phản hồi. Digital Spy dẫn lời đại diện của Facebook nói: "Gần đây chúng tôi phát hiện ra một vấn đề, đó là vài người dùng không thể thiết lập tài khoản của mình với năm sinh trước năm 1910. Hiện chúng tôi đang cố gắng khắc phục vấn đề này và chúng tôi cũng rất xin lỗi về sự việc trên".

Marlow rất hy vọng Facebook có thể khắc phục vấn đề trước tháng 4, để bà ngoại của cô có thể chào đón tuổi 105 trên Facebook. "Nó sẽ rất đặc biệt đấy", cô nói.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()