Thứ năm, 30/6/2011, 09:43 (GMT+7)

Ôtô biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy

Chiều 29/6, chiếc xe 4 chỗ mang biển số xanh vượt đèn đỏ tại ngã tư Điện Biên Phủ - Cách Mạng Tháng 8 (quận 3, TP HCM) đâm đổ một xe máy nhưng lái xe cố tình bỏ chạy, lao vào dòng người đi đường và va chạm với nhiều xe khác.

Tại hiện trường, chiếc ôtô chình ình giữa đường, tài xế nhất quyết... cố thủ bên trong. Phía trước xe biển số xanh là một xe máy chặn ngay đầu, một xe máy khác bị đổ xuống đường. Rất nhiều người đi đường bức xúc vây quanh chiếc ôtô.

Ông Lê Thanh Giàu (43 tuổi, quê Tiền Giang), người bị nạn kể lại, đèn giao thông ngã tư chuyển sang tín hiệu xanh ông mới bắt đầu cho xe chạy. Bất ngờ chiếc ôtô đi trên đường Cách Mạng Tháng 8 phóng nhanh vượt đèn đỏ nên phi thẳng vào ông Giàu khiến ông bị ngã xuống đường.

Hiện trường vụ chiếc xe biển số xanh gây tai nạn. Ảnh: Hội An.

Hiện trường vụ chiếc xe biển số xanh gây tai nạn. Ảnh: Hội An.

Chiếc ôtô không dừng lại mà tiếp tục lao như điên và va chạm với nhiều xe máy khác. Tuy nhiên, nhiều người bị nạn chỉ trầy xước nhẹ nên đã dựng xe bỏ đi.

Thấy vậy, anh Thịnh (27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) đã quay đầu xe máy để đuổi theo, được khoảng 100m thì bắt kịp và ra hiệu cho ôtô dừng lại. Tuy nhiên tài xế vẫn cố tình chạy nhanh và ép người thanh niên này vào lề đường. Xe của anh Thịnh mắc vào ôtô nên bị kéo đi khoảng hơn 200m khiến người đi đường kinh hãi.

Nó chỉ dừng lại khi đến ngã 4 đường Cách Mạng Tháng 8 - Võ Văn Tần (quận 3) vì có quá nhiều xe dừng đèn đỏ phía trước. "Khi đó tôi bị ngã xuống đường, một người đàn ông khoảng 40 tuổi định xông vào đánh. Nhiều người xung quanh đã can thiệp nên ông này bỏ đi khỏi hiện trường...", anh Thịnh bức xúc kể lại.

Tài xế nồng nặc mùi rượu bia, áo không cài khuy vẫn 'cố thủ' trong xe. Ảnh: Hội An

Tài xế nồng nặc mùi rượu bia, áo không cài khuy vẫn "cố thủ" trong xe. Ảnh: Hội An.

Lực lượng cảnh sát giao thông quận 3 có mặt tại hiện trường nhưng tài xế xe "điên" vẫn không chịu xuống để làm việc. Cảnh sát phải gõ cửa thì tài xế mới... hạ kính và chìa giấy tờ ra. Lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế nhường tay lái để đưa cả xe và người về trụ sở.

Theo một nguồn tin, chiếc ôtô 4 chỗ mang biển số xanh là của Hội Nhạc sĩ Việt Nam (văn phòng phía Nam). Tài xế tên là Thăng Tư Thảo (34 tuổi, ngụ quận 9) lúc đó trong tình trạng nồng nặc mùi rượu bia chở một nhạc sĩ nổi tiếng. Vụ tại nạn giao thông khiến đường Cách Mạng Tháng 8 bị ùn tắc nghiệm trọng.

Hội An

 

Ý kiến bạn đọc ()