Thứ năm, 4/5/2017, 15:54 (GMT+7)

Ông Obama từng hai lần cầu hôn người khác trước khi cưới bà Michelle

Cựu tổng thống Mỹ có mối tình sâu nặng với một phụ nữ mang dòng máu lai Hà Lan và Nhật Bản. Họ từng bí mật gặp gỡ suốt một năm đầu tiên sau khi Obama đã yêu bà Michelle.

ong-obama-tung-hai-lan-cau-hon-nguoi-khac-truoc-khi-cuoi-ba-michelle

Ông Obama gặp bà Michelle khi đang theo học tại Đại học luật Harvard.

Dù không được nhắc đến nhiều trong cuốn tiểu sử của Obama có tên Rising Star, được viết bởi David J. Garrow, Sheila Miyoshi Jager vẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong những năm tuổi trẻ của cựu tổng thống Mỹ. Sức ảnh hưởng của người phụ nữ này mạnh đến nỗi ngay cả sau khi Obama gặp người vợ hiện tại của mình, ông vẫn tiếp tục hẹn hò với Jager trong ít nhất một năm.

Jager mang trong mình dòng máu lai Hà Lan và Nhật Bản. Hiện tại, Jager (53 tuổi) là phó giáo sư kiêm giám đốc của chương trình Đông Á tại Đại học Oberlin ở Ohio, Mỹ.

ong-obama-tung-hai-lan-cau-hon-nguoi-khac-truoc-khi-cuoi-ba-michelle-1

Bà Jager đang là giảng viên tại Đại học Oberlin.

Trong cuốn sách của mình có tên Dreams of my father, Jager cho biết mình và tổng thống Mỹ tương lai từng yêu nhau vào giữa những năm 1980, khi họ sống chung với nhau tại Chicago. Mối quan hệ của cả hai nhanh chóng tiến triển vững chắc. Và vào mùa đông năm 1986, Obama đã cầu hôn bạn gái lần đầu tiên trong chuyến đến thăm gia đình cô. Nhưng cha mẹ của Jager không đồng ý vì lo ngại rằng cả hai còn quá trẻ - Jager khi đó mới 23 tuổi còn Obama 25 tuổi.

Sau đó, họ vẫn ở bên nhau nhưng khoảng thời gian này Jager bắt đầu nhận ra Obama trở nên có tham vọng nhiều hơn và ông bắt đầu ôm mộng trở thành tổng thống từ năm 1987. Đến khi Obama đến trường Luật Harvard, mối quan hệ của họ dường như đóng băng. Tuy nhiên Obama vẫn không muốn từ bỏ Jager và cầu hôn cô một lần nữa. Jager lại từ chối. Jager tin rằng lời đề nghị của Obama chỉ là sự níu kéo cuối cùng trước khi chia tay và không hề có chút niềm tin thực sự nào về tương lai của cả hai.

Việc hai lần cầu hôn không thành công là quá nhiều cho mối quan hệ của cặp đôi và họ chia tay. Obama tới học ở trường luật, nơi ông gặp Michelle. Cả hai nhanh chóng rơi vào lưới tình và bắt đầu hẹn hò. Dù vậy, theo tác giả của cuốn tiểu sử Obama, Jager và Barack vẫn tiếp tục gặp nhau sau khi cô đến Harvard để giảng dạy. Jager nói: "Tôi luôn cảm thấy xấu hổ về điều đó".

ong-obama-tung-hai-lan-cau-hon-nguoi-khac-truoc-khi-cuoi-ba-michelle-2

Obama hạnh phúc với gia đình hiện tại.

Tuy nhiên sau khi Barack và Michelle cưới nhau vào năm 1992, Jager cho biết họ đã không còn gặp gỡ, việc liên lạc chỉ giới hạn bằng viết thư hoặc gọi điện thoại.

Cuốn sách về cuộc đời cựu tổng thống Mỹ Barack Obama "Rising Star: The making of Barack Obama" của tác giả từng đạt giải Pulitzer, dày 1.460 trang sẽ lên kệ từ ngày 9/5.

Ông Obama từng hai lần cầu hôn người phụ nữ khác trước khi cưới bà Michelle
 
 

 Vợ chồng Obama và Michelle đi nghỉ dưỡng ở quần đảo Virgin, Anh

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()