Thứ bảy, 25/8/2018, 09:00 (GMT+7)

Ông lão mất mạng khi bảo vệ vợ khỏi bò tót tấn công

Trong khi cản con bò tấn công vợ, ông lão 62 tuổi bị con vật húc trực diện, hất tung lên không trung.

Bảo vệ vợ khỏi bò điên tấn công, cụ ông chết thảm
 
 
Độc giả cân nhắc khi xem

Theo Mirror, tại lễ hội đấu bò tót ở thành phố Usiacuri, miền Bắc Colombia, hôm 22/8, một người thiệt mạng và 17 người khác bị thương sau khi một con bò hung hăng đâm qua hàng rào gỗ, lao vào khu vực khán giả.

Trong video được đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội, con bò húc, quăng một người đàn ông bằng cặp sừng. Người này bị thương nhưng không gặp nguy hiểm tính mạng. Hàng chục người được trông thấy lao vào gắng sức giúp người đàn ông trên. Lúc sau, con bò quẳng nạn nhân xuống và lao tới khán đài.

Con bò điên lao vào khán giả ở lễ hội đấu bò tại Colombia hôm 22/8. Ảnh cắt từ video.

Con bò lao vào khán giả ở lễ hội đấu bò tại Colombia hôm 22/8. Ảnh cắt từ video.

Ông Luis Eduardo Cervantes Marquez (62 tuổi) được cho là thiệt mạng khi cố gắng bảo vệ vợ khỏi con bò hung hăng.

Vợ của nạn nhân, bà Edith Torres, cho biết: "Chúng tôi bỏ chạy nhưng không phải ai cũng thoát được ra ngoài và lúc đó nó húc tôi từ phía sau. Chồng tôi đã chặn lại, nó húc ông ấy, tung ông ấy lên trời hai lần".

Ông Luis Eduardo được đưa đến bệnh viện ngay gần đó nhưng được kết luận đã qua đời.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, 17 người khác bị thương và đang được điều trị.

Nạn nhân thiệt mạng là cụ ông Luis Eduardo Cervantes Marquez, 62 tuổi (trái). Ông qua đời vì bảo vệ vợ mình, bà Edith Torres (phải). Ảnh: CEN.

Nạn nhân thiệt mạng là ông Luis Eduardo Cervantes Marquez (trái). Ông qua đời vì bảo vệ vợ mình, bà Edith Torres. Ảnh: CEN.

Thị trưởng Usadouri Ronald Padilla của Usiacuri gọi đây là một vụ tai nạn và thông báo chính quyền sẽ tiến hành một cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân chính xác những gì đã xảy ra.

Theo thứ trưởng Bộ Nội vụ Colombia, Luis Ernesto Gomez, việc đấu bò đáng nhẽ nên bị cấm do thu hút được ít người quan tâm hơn sau nhiều thập kỷ và khiến các cuộc biểu tình của những người ủng hộ quyền động vật gia tăng.

Tuy nhiên, năm 2015, tòa án hiến pháp ra phán quyết đấu bò là một phần của di sản văn hóa Colombia và sẽ được phép tiếp tục. Tòa án duy trì lệnh cấm tài trợ cho hoạt động này nhưng ủng hộ đấu bò ở các thành phố và khu vực có truyền thống đấu bò.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()