Thứ năm, 16/2/2017, 15:39 (GMT+7)

Nuốt 7 bàn chải vào bụng vì bị bố mẹ ép kết hôn

Bị bố mẹ bắt kết hôn để thoát khỏi tình trạng ế chồng, cô gái Trung Quốc tức giận nuốt nhiều dị vật, trong đó có 7 chiếc bàn chải, để chọc giận họ. 

nuot-7-ban-chai-vao-bung-vi-bi-bo-me-ep-ket-hon

7 chiếc bàn chải được lấy ra từ ruột bệnh nhân. Ảnh: AsiaWire

Cô gái 31 tuổi, sống ở thành phố Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến, bắt đầu rơi vào trạng thái khó chịu, ức chế khi bố mẹ cô lo sợ con gái sẽ không tìm được chồng và liên tục gây áp lực buộc cô phải kết hôn. Tại Trung Quốc, những phụ nữ đã trên 30 tuổi mà vẫn chưa thành thân thường bị xã hội gán cho mác "gái ế". 

Theo Mirror, vì muốn con nhanh chóng lập gia đình, bố mẹ cô gái đã sắp xếp cuộc gặp mặt và giới thiệu cho cô một chàng trai mà họ cho rằng là đối tượng hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, cô phản đối ý định này và không đồng ý kết hôn. Những trận cãi vã thường xuyên với mẹ khiến cô rơi vào trạng thái suy sụp về tinh thần. Cô bắt đầu nuốt những món đồ bất kỳ như cúc áo, tóc hay vòng tay, thậm chí là bàn chải đánh răng, cách đây 6 tháng. 

Gần đây, khi thấy con liên tục đau bụng quằn quại, bố mẹ cô gái lo lắng đưa cô đến khám ở bệnh viện đại học Phúc Kiến. Kết quả siêu âm cho thấy có tới 7 chiếc bàn chải đánh răng đang nằm trong ruột cô. Bệnh nhân lập tức được chuyển tới phòng cấp cứu và trải qua ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng để lấy dị vật ra. 

Sau khi rạch một đường lớn lên thành bụng để mở bụng bệnh nhân, bác sĩ Chen Xianqiang nhận thấy hai chiếc bàn chải đã đâm xuyên qua gan, bốn chiếc mắc ở ruột non và chiếc còn lại đang trên đường chui vào ruột già. 

Để cứu mạng bệnh nhân, bác sĩ đã phải cắt bỏ một phần ba ruột non và khoảng 20 cm đoạn ruột già. 

Cô gái 31 tuổi đang phục hồi sức khỏe trong bệnh viện. Tuy nhiên, bác sĩ Chen cho biết trong tương lai gần, họ sẽ phải tiến hành thêm hai cuộc phẫu thuật nữa thì bệnh nhân mới có thể khỏe mạnh hoàn toàn. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()