Thứ tư, 23/12/2015, 17:24 (GMT+7)

Nuốt 400 g vàng thỏi vào bụng để buôn lậu

Giới chức Sri Lanka vừa bắt giữ một người đàn ông sau khi phát hiện thấy nhiều thỏi vàng, nặng 400 g trong ruột của anh ta. 

nuot-chung-400g-vang-thoi-vao-bung-de-buon-lau

Nhiều thỏi vàng được tìm thấy bên trong bụng của nghi phạm. Ảnh: AP

Đại diện cơ quan an ninh tại sân bay quốc tế Bandaranaike cho hay giới chức nhận thấy người đàn ông "bước đi rất kỳ lạ" nên nghi ngờ và yêu cầu ông ta đứng lại để kiểm tra. 

Theo BBC, kết quả cho thấy nhiều thỏi vàng, nặng tổng cộng 400 g, trị giá gần 14.000 USD, được tìm thấy bên trong ruột của người này. Nghi phạm 42 tuổi cho biết ông ta làm việc cho một bộ của chính phủ Sri Lanka, tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận. 

Nhà chức trách cho biết trong năm 2015, có hơn 70 người bị bắt vì buôn lậu vàng ở Sri Lanka. Thông thường, bọn buôn lậu sẽ mua vàng ở các nơi khác, chẳng hạn như Dubai và Singpore, nơi loại kim loại quý hiếm này có giá khá thấp, rồi đem bán sang Ấn Độ. 

Năm 2013, hai người đàn ông cũng bị hải quan Sri Lanka bắt giữ tại một sân bay quốc tế vì tội buôn lậu 2 kg vàng bằng cách nuốt vào bụng. Mỗi người đã nuốt 10 thỏi vàng nặng 100 g. Họ đặc biệt gây chú ý khi có biểu hiện đau đớn và không thể đi lại bình thường. Toàn bộ số vàng có tổng trị giá là 100.000 USD đã bị tịch thu trong khi hai kẻ buôn lậu bị bắt giữ và phải nộp phạt 384 USD mỗi người.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()