Thứ ba, 10/4/2018, 10:43 (GMT+7)

Nước giếng ở Hà Tĩnh cháy ngùn ngụt

Múc nước giếng lên, người dân ở xã Hương Trạch (Hà Tĩnh) ngửi thấy mùi dầu hỏa nồng nặc và bốc cháy khi bén lửa.

Chị Thái Thị Hiên (39 tuổi, trú xóm Tân Phúc, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) vài ngày trước hút nước từ giếng sinh hoạt của gia đình lên bể chứa để sử dụng như thường lệ thì ngửi thấy mùi dầu hỏa nồng nặc. Chị đổ ra chậu thì phát hiện trong nước có nhiều váng dầu hỏa.

Nước giếng nghi nhiễm dầu bốc cháy ở Hà Tĩnh
 
 

"Hôm qua, chồng tôi thử múc nước vào chậu rồi châm lửa đốt thấy bốc cháy rất mạnh. 12 năm qua, giếng nước được sử dụng để sinh hoạt, không hề thấy hiện tượng bất thường này", chị Hiên nói.

Ngoài gia đình chị Hiên, giếng nước của 6 hộ dân ở xóm Tân Phúc cũng gặp hiện tượng tương tự, nước múc lên bốc mùi dầu hỏa nồng nặc. Nhiều người đang nghi ngờ do bể chứa dầu hỏa ở bãi tập kết tại mỏ đá thạch cao của một công ty trên địa bàn bị rò rỉ.

"Năm ngoái, dầu hỏa trong bể chứa ở bãi tập kết của mỏ đá thạch cao cũng bị tràn ra ngoài, khiến nhiều hoa màu trong vùng bị chết", anh Hiệp (trú xã Hương Trạch) thông tin thêm.

Người dân lọc dầu bỏ vào can, bốc cháy khi bén lửa. Ảnh: H.L

Người dân lọc dầu bỏ vào can, bốc cháy khi bén lửa. Ảnh: H.L

Ông Cao Quốc Hội, Phó chủ tịch UBND xã Hương Trạch, cho biết nhà chức trách đang phối hợp với Trạm Y tế xã xuống nhà các hộ dân để kiểm tra. "Chúng tôi đã báo cáo sự việc lên cấp trên, khuyến cáo người dân tạm thời không nên sử dụng nước từ giếng, điều tra nguồn gốc nước bị nhiễm dầu hỏa", ông Hội nói.

Hùng Lê   |  

Ý kiến bạn đọc ()