Thứ tư, 27/4/2016, 09:10 (GMT+7)

Nước đóng chai nhiễm chất thải người

Hơn 4.000 người ở Tây Ban Nha có biểu hiện nhiễm độc, thậm chí phải nhập viện, do uống phải nước đóng chai bị nhiễm khuẩn phân người. 

nuoc-dong-chai-nhiem-chat-thai-nguoi

Ảnh minh họa: NDTV

Sở Y tế khu vực tự trị Catalonia, phía đông bắc Tây Ban Nha, hôm 25/4 cho biết hơn 4.100 người đang được xử lý các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa và sốt cao tại hai thành phố Barcelona và Tarragona do uống phải nước đóng chai nhiễm khuẩn. 6 người trong số họ phải nhập viện. 

"Đây là lần đầu tiên trên thế giới norovirus - tên loại virus gây ra tình trạng trên cho người sử dụng - được tìm thấy trong nước đóng chai", Albert Bosch, giáo sư vi sinh ở Đại học Barcelona, người chịu trách nhiệm phân tích mẫu nước nhiễm khuẩn, cho biết. "Điều này thường xảy ra ở nước máy hơn. Nhưng ở đây lại là nước đóng chai, có cả một quá trình và chúng tôi thực sự không biết nó có thể lẫn tạp chất ở bước nào". 

Theo NDTV, công ty nước đóng chai Eden Springs đã phải thu hồi hơn 6.150 chai nước để đề phòng sau khi thông tin trên được tiết lộ. Công ty này cho biết quy trình đóng chai được thực hiện ở Andorra, một nước nhỏ nằm giữa Tây Ban Nha và Pháp. 

Các quan chức y tế ở khu vực Catalonia xác nhận tình trạng nhiễm virus gây bệnh trên đã kết thúc do trong tuần qua không có thêm ca nào mắc bệnh. 

Norovirus là một loại virus hiếm gặp gây nguy hiểm tới tính mạng con người nhưng có khả năng lây nhiễm cao. Nó thường lan truyền từ người bệnh, từ nước hoặc thực phẩm nhiễm khuẩn hay do tiếp xúc với các bề mặt bị ô nhiễm. Hầu hết người nhiễm virus sẽ khỏe lại sau hai đến ba ngày. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()