Thứ sáu, 30/7/2010, 11:15 (GMT+7)

Nữ y tá người Pháp sát hại 8 đứa con sơ sinh

Y tá Dominique Cottrez đã ra tay sát hại tám đứa con của mình trong suốt 20 năm qua. Nỗi sợ hãi sau lần mang thai đầu tiên đã khiến người phụ nữ này hành động mất nhân tính.
>>8 trẻ sơ sinh bị chôn trong vườn nhà ở Pháp

Bà Cottrez, 45 tuổi, đã thừa nhận hành vi giết con. Giải thích cho việc làm man rợ này, bà ta nói rằng vì "không muốn có thêm đứa con nào và cũng không muốn bác sĩ can thiệp".

j

Y tá Cottrez giấu chồng và bạn bè việc mình mang thai nhờ vào ngoại hình 'đồ sộ' của mình. Ảnh: Facebook.

Công tố viên Eric Vaillant cho biết, bà Cottrez bị ám ảnh về việc phải gặp bác sĩ và ngại ngùng với thân hình béo phì của mình. Ám ảnh từ lần mang thai đầu tiên đã khiến y tá ấy bị tổn thương. "Người phụ nữ đó biết mình mang thai. Bà ta không muốn có thêm đứa con nào nữa nhưng cũng không muốn bác sĩ can thiệp", công tố viên cho hay.

Y tá Cottrez đã thừa nhận làm nghẹt thở những đứa con vừa mới sinh ra, sau đó nhét chúng trong những chiếc túi nhựa và chôn trong vườn. Vụ giết trẻ sơ sinh trên được xem là vụ việc tồi tệ nhất trong lịch sử nước Pháp. Hai đứa con đầu của bà Cottrez được chôn trong khu vườn tại ngôi nhà cũ ở Villers-au-Tertre và sáu đứa con khác chôn trong garage ngôi nhà hiện tại.

Cảnh sát đã khám phá ra bí mật kinh hoàng này sau khi chủ nhân mới của ngôi nhà ở làng Villers-au-Tertre, phát hiện hai thi thể nhỏ lúc đang trồng cây trong vườn hồi tuần trước. Các điều tra viên nhanh chóng tìm thấy sáu xác trẻ khác tại nhà của ông bà Cottrez.

Người mẹ nhẫn tâm trên khẳng định chồng mình không hay biết vợ có thai và cũng không liên quan tới việc sát hại những đứa trẻ. Ông Cottrez, 47 tuổi, nhân viên đáng kính của hội đồng địa phương, tỏ ra sốc trước những hành động trên của vợ. Bà Cottrez đã cố gắng giấu chồng, bạn bè và hàng xóm việc mình có thai nhờ vào ngoại hình "đồ sộ".

Trong hầu hết các trường hợp giết trẻ sơ sinh trước xảy ra ở Pháp, hầu hết các bị cáo đều khẳng định không biết mình mang thai vì vậy sẽ không phải chịu trách nhiệm về hành động giết con. Tuy nhiên, với trường hợp của bà Cottrez, người đàn bà này lại thừa nhận biết mình mang thai. Các cuộc kiểm tra ADN đã được thực hiện để xác định chắc chắn vợ chồng ông Cottrez là cha mẹ của 8 trẻ sơ sinh đồng thời cũng để tìm ra nguyên nhân cái chết của chúng. Theo Telegraph, với tội danh giết trẻ sơ sinh, người mẹ tàn nhẫn trên có thể sẽ phải lĩnh mức án tối đa là chung thân.

Tối qua, tám ngọn nến nhỏ tượng trưng cho tám đứa trẻ xấu số được đặt phía ngoài ngôi nhà của vợ chồng Cottrez. Ngôi nhà này đã bị cảnh sát niêm phong toàn bộ cửa ra vào và cửa sổ.

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()