Thứ tư, 16/5/2012, 11:51 (GMT+7)

Nữ tỷ phú bán trang sức 38 triệu USD làm từ thiện

Nữ tỷ phú hào phóng người Brazil, Lily Safra, vừa bán đi bộ trang sức trị giá 38 triệu USD để làm từ thiện.

Nữ tỷ phú Lily Safra. Ảnh: AP

Nữ tỷ phú Lily Safra. Ảnh: AP

Nhà bán đấu giá Christie ở Geneva, Thụy Sĩ, cho hay bộ sưu tập gồm 70 món đồ vừa được bán tối 14/5 đã giúp bà Lily thu được khoản tiền cao hơn gần 18 triệu USD so với tổng giá trị ban đầu.

Một trong những món đồ được bán là chiếc nhẫn kim cương với viên đá quý 32 cara cắt vuông góc của nhà thiết kế thời trang Chaumet với giá 6,7 triệu USD, trong khi dự đoán ban đầu chỉ dao động từ 3 đến 5 triệu USD. Chủ nhân mới của nó là ông Amer Radwan, thuộc công ty trang sức và kim cương Radwan ở Dubai, Ấn Độ.

Bộ sưu tập còn có 18 món đồ của thương hiệu nổi tiếng về thiết kế nữ trang JAR được bán giá 11,4 triệu USD, trở thành bộ nữ trang cá nhân có giá trị nhất của hãng JAR từng được bán tại một buổi đấu giá.

Business Insider đưa tin 32 tổ chức từ thiện, bao gồm cả Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Quỹ phòng chống HIV của nam ca sĩ Elton Joh, và tổ chức nghiên cứu bệnh liệt rung Parkinson của nam diễn viên người Canada Michael J. Fox, sẽ được nhận số tiền thu được từ cuộc bán đấu giá.

Nữ tủ phú Lily Safra là vợ của tỷ phú ngân hàng Edmond Safra, người đã qua đời trong một vụ hỏa hoạn ở Monaco vào năm 1999.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()