Thứ sáu, 1/6/2018, 10:30 (GMT+7)

Nữ tiếp viên hàng không chi 20.000 USD chữa bệnh cho chó cưng

Người phụ nữ Singapore không hối hận hay tiếc tiền khi chi mạnh tay suốt 6 tháng để chó cưng nhận được sự chữa trị tốt nhất. 

Huang Juan Li thấy số tiền mà cô bỏ ra để chữa bệnh cho chó cưng là hoàn toàn xứng đáng. Ảnh: Lianhe Wanbao. 

Huang Juan Li thấy số tiền cô bỏ ra để chữa bệnh cho chó cưng là hoàn toàn xứng đáng. Ảnh: Lianhe Wanbao

Chia sẻ với tờ Lianhe Wanbao, Huang Juan Li, 47 tuổi, cho biết cô nuôi chó cưng Cocker Spaniel (giống chó Tây Ban Nha) suốt 12 năm qua. Nhưng tháng 12/2017, con vật đột nhiên đổ bệnh. Chỉ sau vài ngày, tình trạng sức khỏe của nó chuyển biến xấu, dù Huang đã đưa đến nhiều bác sĩ thú y có tiếng để điều trị. 

Huang kể con chó ban đầu là của một người bạn, nhưng vì anh này hiếm khi ở nhà nên nhờ cô chăm sóc. Dần dần, Huang yêu quý nó nên đề nghị người bạn kia cho mang về nhà nuôi. 

"Con chó này không thân thiện lắm với mọi người và dường như nó chỉ hợp với tôi. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào tôi, và đó là lý do tôi nghĩ cần phải đưa về nhà chăm sóc", Asia One dẫn lời Huang chia sẻ. 

Nữ tiếp viên hàng không Singapore cho hay nếu so sánh với tuổi con người thì cún cưng của cô cũng đã ngoài 80 tuổi.

"Nó già rồi nên khi nó bị bệnh, tôi lo lắm", Huang nói. 

Sau khi đưa chó cưng đến khám ở bác sĩ thú y, Huang mới biết con vật có lượng hồng cầu thấp và phải được đưa đến bệnh viện của các loài vật để tiếp tục chữa trị. Khi thấy cún cưng không có biểu hiện hồi phục, Huang lại đưa nó tới nhiều nơi khác. Tổng cộng, con vật đã được gặp 7 bác sĩ.  

Huang thậm chí còn đặt mua thuốc ngoại về để cứu chó cưng. Chỉ trong 6 tháng, cô tiêu khoảng 20.000 USD tiền chữa bệnh cho nó.

"Chó cũng có cuộc đời của nó. Chỉ cần có hy vọng, tôi vẫn sẽ tiếp tục cố gắng để cứu nó và không bao giờ bỏ cuộc", Huang nói. 

Những nỗ lực của Huang cuối cùng cũng được đền đáp khi đầu tháng 5, con chó bắt đầu hồi phục. Hiện nó khỏe mạnh và vui vẻ hơn. 

"Nó đang phục hồi dần rồi. Điều đó khiến tôi cảm thấy thời gian và số tiền tôi đã bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng", Huang tâm sự. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()