Thứ sáu, 17/9/2010, 17:49 (GMT+7)

Nổ bình ga vì sang chiết tại nhà, một người chết

Sau hàng loạt tiếng nổ lớn, ngọn lửa bốc lên dữ dội tại một căn nhà 3 tầng khiến một người chết và hai người bị thương

Chiều ngày 17/9, căn nhà 3 tầng trong con hẻm số 635 (trên đường Bà Hạc, phường 6, quận 10, TP HCM) nổ bình ga, bà Phạm Thị Huy (80 tuổi) bị thiêu chết, ông Nguyễn Minh Trí (81 tuổi) và cháu Phạm Nguyễn Kim Ngân (16 tuổi) bị thương nặng.

hinh anh

Cảnh sát đang cố gắng dập tắt đám cháy.

Người dân sống gần khu vực cho biết: "Vào khoảng 14h thì bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra, rồi sau đó là hàng loạt tiếng nổ nhỏ. Mọi người hoảng hốt chạy ra thì thấy một căn nhà trong hẻm bốc cháy dữ dội...".

hinh anh

Lực lượng chữa cháy được huy động tới hiện trường ngay lập tức.

Sức ép từ vụ nổ đã làm vỡ vụn toàn bộ các khung cửa kính, vật dụng trong nhà bị thiêu rụi. Tường của một căn nhà bên cạnh và một phần cửa rào của ngôi nhà đối diện cũng bị hỏng.

Chị Quế Phương, chủ căn nhà phát nổ cho biết: "Gia đình có chiết ga từ bình lớn sang bình mini. Trước khi vụ nổ xảy ra, tôi đi chợ, bà Huy đang nấu cơm trong bếp, ông Trí thì ngồi nhà ngoài xem tivi và con gái Ngân ở lầu trên. Cháu Ngân khi phát hiện nổ cháy đã nhảy từ lầu 1 xuống đất may mắn thoát chết".

Cảnh sát đã huy động 10 xe chữa cháy chuyên dụng và 50 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường. Sau 2 tiếng, vụ hỏa hoạn đã được dập tắt hoàn toàn.

H.An

 

 

Ý kiến bạn đọc ()