Thứ năm, 27/7/2017, 10:50 (GMT+7)

Nhân viên sở thú kéo lê, túm cổ gấu trúc

Hành động có phần mạnh tay đối với những con vật đã khiến công nhân ở trung tâm nghiên cứu này bị chỉ trích dữ dội.

Nhân viên sở thú kéo lê, túm cổ gấu trúc
 
 

Theo Shanghai Daily, ba nhân viên tại trung tâm nghiên cứu gấu trúc ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc, bị chỉ trích nặng nề sau khi lộ ra đoạn video cho thấy những người này kéo lê, ném, túm cổ các con vật.

Đoạn video được người dùng Weibo có tên Yixilan đăng tải lên mạng vào hôm 12/7 kèm theo chia sẻ: “Sẽ là dễ hiểu nếu những người trông giữ phải kéo hoặc đẩy lũ gấu vào nhằm tránh cho chúng trốn thoát, nhưng xem video này tôi thấy chúng bị ném xuống đất quá nhiều lần, tôi không thể chịu được”.

Nhiều người dùng mạng xã hội cũng trở nên tức giận và cho rằng hành động của các nhân viên ở trung tâm này là tàn bạo và không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, bên cạnh đó một số người đặt ra câu hỏi về tính xác thực của đoạn video, họ nghi ngờ người đăng tải đã chỉnh sửa tốc độ, khiến hành động của các công nhân trở nên hung hăng hơn.

Đại diện trung tâm nghiên cứu cho biết các công nhân không hề có ý xấu, tuy nhiên hành động của họ dường như là “quá mạnh mẽ và mau lẹ”. Thời điểm xảy ra vụ việc, trong chuồng có bốn con gấu trúc nhưng chỉ hai trong số đó được đưa đi kiểm tra sức khỏe nên hai con vật còn lại đã trở nên phấn khích, muốn đi theo bạn mình.

nhan-vien-so-thu-keo-le-tum-co-gau-truc

Các nhân viên bị thương trong quá trình làm việc, chăm sóc gấu trúc. 

Người này cũng thừa nhận cách hành xử đó với động vật là không phù hợp. “Đoạn video được phát tán chỉ là một phần của vụ việc, trong quá trình làm việc, các công nhân cũng bị thương do con vật cào, cắn. Tuy nhiên, chúng tôi đã khiển trách và đào tạo lại để họ có cách hành xử hợp lý hơn trong những tình huống tương tự”.

Ý kiến bạn đọc ()