'Nhà sư khóa môi' Mr. Đàm sám hối

Thứ tư, 7/11/2012 10:25 GMT+7
0 0 chia sẻ

Cùng với thư sám hối, hai nhà sư có mặt trong đêm từ thiện cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã bị phạt cách ly cộng đồng 3 tháng.

>> Đàm Vĩnh Hưng hôn cảm ơn sư thầy

Sáng 7/11, chư Tăng Thiền viện Phước Sơn đã tổ chức xét tội hai nhà sư hôn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong đêm từ thiện ngày 4/11.

Về màn “khóa môi”, thầy Thích Pháp Định giải thích "do lúc lên sân khấu, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lao tới ôm hôn khiến thầy không phản ứng kịp". Còn khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đòi hôn thầy Thích Giác Ân để tỏ lòng biết ơn thì thầy Ân chủ động đưa tay ngăn nên Mr. Đàm chỉ hôn ở tay.

Nhà sư

Bức ảnh Sư Thích Pháp Định và Mr. Đàm hôn nhau được lan truyền nhanh trên mạng.


Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Phó Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai, trụ trì Thiền viện Phước Sơn, cho biết: "Sư Pháp Định xin phép tôi về TP HCM có việc riêng. Sư không nói rõ là đi dự buổi đấu giá từ thiện do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức. Nếu biết thì tôi đã ngăn cản. Tôi vô cùng sửng sốt khi hay tin báo chí phản ánh về những hành vi, lời nói và việc làm không chuẩn mực với tư cách một tu sĩ phật giáo của sư Pháp Định. Việc làm của sư là sai trái nghiêm trọng, không chỉ vi phạm giới luật Phật chế, mà còn ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội, của tăng ni, phật tử. Ngay sau khi biết tin, tôi đã cho gọi sư Thích Pháp Định trở về thiền viện, yêu cầu nhận khuyết điểm, viết kiểm điểm, tường trình sự việc và phải sám hối, xin lỗi chư tăng ni, Phật tử và bạn đọc".

Nhà sư

Ngoài sư Thích Pháp Định, trong chương trình từ thiện còn có sư Thích Giác Ân (đội nón), đang trụ trì tại chùa Quan Âm, Ấp Long Thới B - Xã Long Thuận - Thị Xã Hồng Ngự - Tỉnh Đồng Tháp.

Thượng tọa Thích Bửu Chánh nói thêm: “Thiền viện quyết định hai thầy phải ở trong phòng 3 tháng, không tiếp xúc với ai để ăn năn hối lỗi. Chúng tôi cũng sẽ gửi một bản tường trình lên lãnh đạo Hệ phái Phật giáo Nam Tông và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai để có hướng giải quyết. Khi nào ở trên có quyết định cụ thể sẽ theo đó mà thực hiện”. Thượng tọa chia sẻ thêm, trong giới luật nhà Phật, nếu người Tăng mà hôn người nữ sẽ bị tội Tăng tàn. Còn việc người nam hôn nam thì đến nay vẫn chưa có quy định cụ thể. Ngoài ra, lúc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng “khóa môi” thầy Thích Pháp Định, thầy cũng bất ngờ, bị động chứ không phải là cố ý.

cach-ly-446869-1368325383_500x0.jpg

Chư tăng Thiền viện Phước Sơn tác pháp Yết Ma đối với đại đức Thích Pháp Định và đại đức Thích Giác Ân.

Trước mắt, với tư cách là người có trách nhiệm liên đới, chúng tôi xin thành tâm sám hối Chư tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, xin lỗi Chư tăng ni, Phật tử và bạn đọc. Rất mong quý Ngài cũng như quý vị niệm tình hoan hỷ cho sự cố ngoài ý muốn này. Chúng tôi hứa sẽ xử lý thích đáng trường hợp của sư Pháp Định”, Thượng tọa Thích Bửu Chánh nhấn mạnh. 

Thư sám hối của Tỳ kheo Pháp Định và Giác Ân

Theo Kiến Thức

Ý kiến bạn đọc ()