Thứ hai, 11/10/2010, 14:35 (GMT+7)

Nguồn gốc biển tứ quý gắn trên xe SH vi phạm

Sáng nay, Trung tá Nguyễn Văn Tài, Đội trưởng cảnh sát giao thông số 3 cho biết đã xác minh được nguồn gốc chiếc biển tứ quý gắn trên chiếc xe SH vi phạm bị giữ lại trước đó 1 tuần.
>>Cảnh sát giao thông bị nhổ nước bọt vào mặt

Chiều ngày 4/10, tại ngã tư Tôn Đức Thắng - Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, tổ cảnh sát giao thông số 3 Công an Hà Nội phát hiện chiếc xe máy SH mang biển tứ quý 6666 có dấu hiệu vi phạm. Cảnh sát đã dừng xe kiểm tra.

Người cầm lái xe biển tứ quý đã không đưa ra được các giấy tờ liên quan. Trung úy Quách Anh Tuấn cho biết, chiếc xe trên là xe đời mới, trong khi đó, biển số cũ.

Chiếc xe đang bị tạm giữ 10 ngày ở trụ sở.

Chiếc xe đang bị tạm giữ 10 ngày ở trụ sở.

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng làm rõ, chiếc biển tứ quý trên là của một phụ nữ ở thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội. Số khung và số máy không trùng với chiếc xe SH bị tạm giữ. Chủ biển số này cho biết, năm 2007 có mua chiếc Spacy và đăng ký biển tứ quý. Tháng 4 vừa qua, bà này bán ở chợ xe máy Dịch Vọng và chiếc xe bị bán qua nhiều chủ nên cảnh sát chưa xác định được người mua cuối cùng.

Số máy số khung chiếc xe SH không có trong cơ sở xe máy dữ liệu vật chứng. "Chiếc biển số trên là thật nhưng gắn không đúng với số hoặc ký hiệu trong giấy đăng ký", trung tá Tài cho biết. Ngoài việc chưa xuất trình đăng ký xe, giấy tờ liên quan, chủ chiếc SH còn khai địa chỉ "ma".

Anh này khai là Nguyễn Trình Thành Phương, trú ở tập thể điện lực, Phúc Xá, Ba Đình. Tuy nhiên, công an phường sở tại khẳng định không có người như trên sinh sống tại khu tập thể này.

Hiện tại, chủ chiếc xe SH mắc 3 lỗi gồm: không có gương chiếu hậu, đăng ký xe, giấy phép lái xe. Riêng về hành vi nhổ nước bọt, có lời nói xúc phạm, cơ quan điều tra sẽ xử lý theo luật. Tiền phạt có thể là 2-3 triệu đồng cho hành vi này.

"Chúng tôi đã viết giấy mời anh Phương lên làm việc để làm rõ hành vi có lời nói lăng mạ, xúc phạm danh dự người đang thi hành công vụ để xử phạt. Tuy nhiên anh này chưa đến", Đội trưởng Nguyễn Văn Tài cho biết.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()