Thứ bảy, 11/11/2017, 01:05 (GMT+7)

Người vợ tài sắc của Thủ tướng Canada

Thủ tướng Justin Trudeau từng thú nhận ông biết bà Sophie chính là người phụ nữ mà ông chờ đợi ngay sau cuộc hẹn hò đầu tiên. 

24 tháng 4, 1975  She was born in Sainte-Adèle, Quebec, and raised in Montreals Town of Mount Royal. She grew up the only child of Jean Grégoire, a stockbroker, and Estelle Blais, a former nurse. She graduated with a bachelors in communications from the prestigious McGill University in Montreal.

Sophie Grégoire Trudeau sinh ngày 24/4/1975 ở  Sainte-Adèle, Quebe, và lớn lên ở thị trấn Mount Royal. Bà là con một trong gia đình có bố là Jean Grégoire, một nhà môi giới chứng khoán, và mẹ là Estelle Blais, một cựu y tá. Sophie tốt nghiệp chuyên ngành truyền thông ở trường đại học danh tiếng McGill, Montreal. Bà từng làm việc cho một tòa soạn báo trước khi làm dẫn chương trình cho một kênh truyền hình địa phương. Sau đó, bà chuyển sang làm phóng viên cho ETalk, chương trình giải trí lớn nhất của Canada. 

She formally met Trudeau in June 2003 when they were cohosting the Mercedes-Benz Grand Prix ball, a fundraiser for the Starlight Childrens Foundation charity.

Sophie chính thức gặp thủ tướng Justin Trudeau vào tháng 6/2002 khi cả hai cùng dẫn chương trình Mercedez-Benz Grand Prix nhằm quyên tiền cho tổ chức từ thiện dành cho trẻ em Starlight. Người phụ nữ này sau đó chia sẻ với tờ Chatalaine của Canada rằng: "Chúng tôi cười đùa, trò chuyện và nhận ra có một mối liên hệ đặc biệt. Tôi lúc đó biết rằng đây chính là người mà mình cần suy nghĩ thật nghiêm túc". 

She emailed Trudeau a few days later, but he wasnt ready to take anyone seriously and never replied, according to Chatelaine.  But they bumped into each other later in the summer, and he asked her on a date. They went to an Afghan restaurant and to a dingy karaoke bar to sing Elton John and Beatles tunes at each other in a private booth.

Vài ngày sau, Sophie gửi email cho Trudeau nhưng ông Trudeau khi đó chưa sẵn sàng để có mối quan hệ nghiêm túc với ai nên không hồi đáp. Nhưng định mệnh sắp đặt tất cả. Họ vô tình gặp lại nhau mùa hè năm đó, và Trudeau bắt đầu đề nghị hẹn hò. Họ cùng dùng bữa ở một nhà hàng và đến một quán rượu cùng hát karaoke những bài hát của Elton John và Beatles trong một phòng riêng. Cuối ngày, Justin Trudeau thủ thỉ với bà: "Em đã đến với anh. 32 năm đã qua và giờ đây anh bắt đầu nghĩ về em - người mà anh nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ xuất hiện. Anh sẽ chờ đợi em suốt cả cuộc đời".

Trudeau told Chatelaine he knew she was the one on their first date.

Thủ tướng điển trai của Canada từng tiết lộ với Chatelaine rằng ông biết Sophie "chính là người phụ nữ của mình" ngay trong cuộc hẹn đầu tiên. 

The pair married in May 2005 in what was called a sweet and appropriately understated fairy-tale wedding.

Đám cưới ngọt ngào như cổ tích của họ diễn ra vào tháng 5/2005. 

That same year, Sophie said of Justins potential career in politics: I know that it may be a path and it may not. To me, its too far away to put myself emotionally in that situation.  She was beaming, however, when he was elected to lead Canada in 2015, becoming the countrys second-youngest prime minister.

Cũng trong năm 2005, khi nói về tiềm năng sự nghiệp chính trị của ông Trudeau, bà Sophie cho rằng đây có thể là một hướng đi nhưng cũng có thể không, nhưng bà tin vào sự liêm chính, chân thành và phán đoán tuyệt vời của chồng, mặc dù đôi khi ông Trudeau khá nhạy cảm.

She has been by his side through everything, from meeting world leaders like Michelle and Barack Obama ... to welcoming Prince William and Kate Middleton on their royal visit to Canada ... and even to meeting the Queen. Sometimes her duties are a bit more lighthearted, like attending film premieres.

Bà Sophie luôn sát cánh bên chồng trong mọi hoạt động từ sau khi ông Trudeau được bầu làm thủ tướng vào năm 2015, từ việc cùng chồng đến thăm các nhà lãnh đạo thế giới như Barack và Michelle Obama, chào hỏi vợ chồng Hoàng tử William khi họ đến thăm Canada cho đến diện kiến Nữ hoàng Elizabeth II. Đôi khi bà sánh vai chồng đến dự những buổi công chiếu phim. 

The couple have three children: Ella-Grace, Hadrien, and Xavier.

Sau 12 năm chung sống, cặp vợ chồng sinh được 2 con trai, một con gái. 

Sophie is heavily involved in charity work involving causes including womens rights, mental health, and global clean-water efforts.

Bà Sophie rất hay tham gia các hoạt động từ thiện liên quan đến quyền phụ nữ, sức khỏe tâm thần, và các nỗ lực mang đến nguồn nước sạch cho người dân. 

She is a certified yoga instructor

Phu nhân Thủ tướng Canada thường xuyên tập yoga. Trong ảnh, bà cùng con gái thực hiện một trong những động tác của bộ môn này. 

and a keen painter

Ngoài ra, bà Sophie cũng gây bất ngờ bởi niềm yêu thích vẽ tranh. 

She appears to have made an impact in Canada, and she has even appeared beside her husband in the House of Commons.

Bà Sophie từng xuất hiện bên cạnh chồng ở Hạ viện Canada. Bà Sophie dần làm quen với chính trường khi thỉnh thoảng tham gia các sự kiện chính trị kể từ khi ông Trudeau lên làm thủ tướng.

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()