Thứ ba, 30/5/2017, 12:00 (GMT+7)

Người trông thú bị hổ xé xác trong công viên

Nữ nhân viên của vườn thú Hamerton bị một con hổ tấn công khi vào giải cứu đồng nghiệp.

Rosa đã bị chính một trong những con hổ mà cô chăm sóc hàng ngày ở sở thú tấn công.

Rosa đã bị chính một trong những con hổ mà cô chăm sóc hàng ngày ở sở thú tấn công.

Theo cảnh sát Cambridgeshire, Anh, người nuôi giữ thú xấu số của công viên động vật hoang dã Hamerton là một phụ nữ 33 tuổi tên Rosa King. Các nhân chứng cho biết đồng nghiệp đã cố gắng cứu cô bằng cách làm phân tâm con hổ với một miếng thịt nhưng không có tác dụng.

Sau khi vụ việc xảy ra, hơn 100 du khách đã được di tản ngay lập tức khỏi hiện trường trong khi cảnh sát và các nhân viên y tế được gọi đến để hỗ trợ.

Theo các nhân chứng, Rosa King đã thiệt mạng khi giúp đỡ một nữ đồng nghiệp. Du khách Pete Davis kể lại: "Người trông giữ thú chạy vào trong khu vực hàng rào sau khi nghe thấy tiếng la hét của một trong những đồng nghiệp. Chuyện khủng khiếp đã xảy ra sau đó". Người đồng nghiệp của Rosa đã kịp chạy ra ngoài trong khi Rosa bị mắc kẹt bên trong với con hổ.

nguoi-trong-thu-bi-ho-xe-xac-trong-cong-vien-1

Rosa King rất thân thiết với các con vật trong sở thú.

Sở thú Hamerton đóng cửa trong một ngày sau sự cố và thông báo không có con vật nào bị xổng chuồng để trấn an người dân trong vùng.

Rosa King lớn lên ở vùng Chippehham, Witshire và lấy bằng cử nhân về chăm sóc động vật tại đại học Wiltshire, Anh. Gary Chisholm, nhiếp ảnh gia chuyên về động vật hoang dã, một người bạn của Rosa, cho biết: "Tôi đã mất đi người bạn thân, một người rất yêu quý động vật".

Họ hàng của Rosa nói: "Cái chết của Rosa thật bi thảm. Cô ấy yêu những con vật đó biết bao. Rosa thậm chí có thể vào trong khu nuôi nhốt và chơi đá bóng với chúng".

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()