Chủ nhật, 8/4/2018, 00:10 (GMT+7)

Người đàn ông được sói nuôi 12 năm thất vọng khi sống với con người

Người đàn ông Tây Ban Nha từng cố quay lại sống với đàn sói nhưng lại không còn được chúng đón nhận như xưa. 

Marcos Rodríguez Pantoja

Marcos rất yêu quý những con sói. 

Ông Marcos Rodríguez Pantoja, sinh năm 1946 ở Añora, Cordoba, mất mẹ khi mới 3 tuổi và không lâu sau, bố bỏ ông lại cho một phụ nữ khác ở thị trấn bên cạnh.

Ngày bé, ông Marcos được đưa lên núi để dần thay thế công việc của một người chăn cừu, trông nom đàn cừu gồm 300 con. Marcos nhớ rằng một thợ săn đã hướng dẫn ông cách tự tạo lửa và sử dụng các dụng cụ. Nhưng năm 1954, khi Marcos lên 8, người thợ săn qua đời, để ông sống một mình. 

Không rõ hoàn cảnh nào đưa Marcos tới sống với bầy sói giữa rừng, nhưng khi các nhân viên tổ chức dân sự phát hiện ra ông Marcos 12 năm sau, ông đã gần như không nói để giao tiếp mà chỉ gầm gừ như động vật. Ông được đưa trở lại cuộc sống, nhưng từ đó đến nay Marcos chưa bao giờ cảm thấy thích nghi với con người. Có lúc, ông còn cố trở lại với bầy sói, nhưng lúc này không còn như xưa, bởi chúng không còn xem ông như là anh em nữa. 

"Trên núi có rất nhiều sói, nếu tôi gọi chúng sẽ đáp lại, nhưng chúng sẽ không tiến về phía tôi như trước nữa. Giờ cơ thể tôi có mùi của con người rồi", ông Marcos nói với El Pais

Người đàn ông 72 tuổi chia sẻ những kỷ niệm hạnh phúc nhất ông từng có là thời gian sống cùng đàn sói, trong đó con sói cái luôn xem ông như con mình. Chúng dạy ông cách tồn tại trong cuộc sống hoang dã, dạy ông nấm và quả nào an toàn, loại nào có độc. Ông còn nhớ ngày đó, ông thường ngủ trong hang, giữa cả bầy dơi, rắn và nai, chạy chân trần trên những địa hình gồ ghề mà không thèm quan tâm đến thế giới bên ngoài. 

Marcos thừa nhận từ khi bị bắt trở về đời thường 53 năm trước, cuộc sống của ông thay đổi rất nhiều. Ông cho biết từng bị đồng nghiệp lợi dụng, lừa dối, bị chủ các công ty bóc lột. Hiện ông sống ở làng Rante, tỉnh Ourence, Tây Ban Nha. Mùa đông vừa qua là khoảng thời gian khó khăn với Marcos bởi số tiền hưu ít ỏi không đủ để ông mua thiết bị sưởi ấm. May mắn là các thành viên trong nhóm môi trường Amig@das Arbores đã quyên tiền, mua cho ông một nồi hơi đốt nhiên liệu cho mùa hè năm sau. 

Tuy thất vọng với cuộc sống với con người, Marcos cho biết dù sao ông vẫn thấy hạnh phúc khi vài người hàng xóm chấp nhận ông là "một trong số họ". Ông cũng rất thích trò chuyện với bọn trẻ về tình yêu với động vật và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Tổ chức Amig@das Arbores cũng thường mời ông đến trò chuyện tại các trường học. Những đứa trẻ thường mang lại cho ông cảm giác thoải mái nhất. 

(Theo Oddity Central)

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()