Thứ sáu, 11/9/2015, 14:27 (GMT+7)

Người đàn ông 12 năm không tắm

Một nhà khoa học Mỹ khiến nhiều người ngạc nhiên khi suốt 12 năm liền chỉ làm sạch cơ thể bằng một loại nước xịt lợi khuẩn. 

Kỹ sư hóa học Dave Witlock 12 năm không tắm. Ảnh: Press TV

Kỹ sư hóa học Dave Witlock 12 năm không tắm. Ảnh: Press TV

Ông Dave Witlock, kỹ sư hóa học từng tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ Massachusetts, đã sáng tạo ra loại xịt mà theo ông có tác dụng giúp vệ sinh cơ thể không cần phải tắm.

"Tôi không tắm hơn 12 năm rồi. Trước đây chưa có ai tiến hành các thử nghiệm lâm sàng trên những người ngày nào cũng tắm cả", Witlock nói với CBS 4

Theo Metro, kỹ sư này đã thành lập công ty AOBiome, trụ sở ở thành phố Boston, bang Massachusetts, chuyên sản xuất loại xịt lợi khuẩn mà chính bản thân ông đang sử dụng trên làn da mình. 

Loại nước xịt này có tác dụng khôi phục lại những vi khuẩn có lợi trên da không may bị mất đi do cuộc sống hiện đại. Nó có tên là Mother Dirt và nhằm phục vụ những người không muốn sử dụng xà phòng trong cuộc sống hằng ngày. 

"Trong thế giới hiện đại, với sự phát triển của các chế phẩm sinh học, mỹ phẩm tự chế, các sản phẩm không chứa hóa chất tổng hợp cùng nhiều giải pháp chăm sóc da tự nhiên khác, thật khó để nhận biết chính xác ý nghĩa của việc sống khỏe mạnh cũng như có làn da khỏe mạnh", trang web về sản phẩm này ghi rõ. 

"Cũng giống như ruột của chúng ta dựa vào các lợi khuẩn và vi khuẩn khác để phục hồi sức khỏe, ta cần duy trì một số loại vi khuẩn nhất định trên da để da được khỏe mạnh".  

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()