Thứ sáu, 24/11/2017, 00:11 (GMT+7)

Người béo nhất thế giới thắt dạ dày giảm nửa trọng lượng

Người đàn ông Mexico nặng gần 600 kg vừa trải qua ca phẫu thuật dài một tiếng để giảm cân. 

nguoi-beo-nhat-the-gioi-that-da-day-giam-nua-trong-luong

Juan rất hy vọng sẽ có thể tự đi lại trên đôi chân mình sau ca phẫu thuật. Ảnh: Daily Star

Juan Pedro Franco, 33 tuổi, đến từ Aguascalientes, Mexico, từng là người nặng nhất thế giới với trọng lượng 595 kg. Các bác sĩ cho biết để giữ tính mạng, anh phải trải qua ca phẫu thuật giảm cân. Tuy nhiên, trước khi can thiệp bằng dao kéo, anh buộc phải tuân thủ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để đạt được mức cân nặng phù hợp. 

Sau 3 tháng nỗ lực, Juan đã giảm được 175 kg. Theo Mirror, người đàn ông này bị bệnh béo phì từ khi còn tuổi vị thành niên và đã phải nằm lì trên giường suốt 7 năm. 

Tối 22/11, Juan trải qua ca phẫu thuật quan trọng kéo dài một tiếng để giảm béo. Sau đó, anh sẽ được điều trị chuyên sâu trong ba ngày để phục hồi sức khỏe. Người đàn ông nặng gần 600 kg đã được một nhóm bác sĩ tiến hành một loạt xét nghiệm về máu, chẩn đoán hình ảnh cũng như kiểm tra chức năng tim phổi. Các chuyên gia y tế hy vọng ca mổ này sẽ giúp Juan có thể đi lại được.

"Anh ấy đã giảm được gần 30% trọng lượng ban đầu và đang sẵn sàng trải qua ca phẫu thuật thắt dạ dày", bác sĩ Jose Antonio Castaneda Cruz, người điều trị cho Juan, nói. 

nguoi-beo-nhat-the-gioi-that-da-day-giam-nua-trong-luong-1

Khi ở viện, các bác sĩ lên thực đơn dinh dưỡng để giúp Juan giảm được 1/3 trọng lượng cơ thể, chuẩn bị cho ca phẫu thuật thắt dạ dày. Ảnh: AFP

Tháng 11/2016, Juan được chuyển từ nhà riêng ở Aguascalientes đến bệnh viện cách nhà hơn 100 km để điều trị. Trước đó 4 tháng, Juan kêu gọi sự giúp đỡ sau khi thừa nhận anh nặng hơn 400 kg và suốt 6 năm chưa rời khỏi phòng ngủ. 

"Năm 6 tuổi tôi đã nặng gần 63 kg và từ đó đến nay trọng lượng tôi vẫn tăng đều. Năm 17 tuổi, tôi nặng 230 kg và bị tai nạn, gãy xương và phải nằm trên giường một năm rưỡi. Tôi mong một ngày nào đó sẽ lại được ra ngoài đi dạo, được lái xe, hát hò", Juan từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình năm ngoái. 

Gần 75% người trưởng thành ở Mexico bị cho là thừa cân hoặc béo phì và có tỷ lệ người bị bệnh tiểu đường cao nhất thế giới. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()