Thứ tư, 6/3/2013, 17:52 (GMT+7)

Ngôi sao ballet ra lệnh tạt axit giám đốc nhà hát Nga

Một nam nghệ sĩ ballet hàng đầu cùng hai người đàn ông khác vừa thú nhận tham gia vụ tạt axit giám đốc nhà hát Bolshoi.

Ảnh: AFP

Pavel Dmitrichenko trong một vở ballet. Ảnh: AFP

Pavel Dmitrichenko, ngôi sao ballet hàng đầu của nhà hát Bolshoi ở Moscow, Nga và hai đồng phạm vừa thừa nhận lập kế hoạch và tiến hành cuộc tấn công, Mirror UK dẫn lời cảnh sát nước này hôm nay cho biết.

Sergei Filin, Giám đốc nhà hát ballet Bolshoi hôm 17/1 bị bỏng nặng ở mặt và mắt, khi một kẻ tấn công bịt mặt ném một lọ axit sunfuric vào mặt anh, khi anh đang trên đường về nhà vào tối muộn. Cựu vũ công 42 tuổi đang được điều trị tại Đức.

Dmitrichenko tham gia nhà hát Bolshoi từ năm 2002 và đã diễn nhiều vai lớn trong những năm gần đây, trong đó có vai Ivan Bạo chúa trong vở ballet cùng tên và vai ác trong vở Hồ Thiên nga.

Ảnh:

Sergei Filin từng là một vũ công ballet xuất sắc. Ảnh: TheNewsTribe

Phát ngôn viên nhà hát Bolshoi, Katerina Novikova, cho biết ban lãnh đạo không hay biết về sự xung đột giữa người này và nạn nhân vụ tạt axit, giám đốc nghệ thuật Sergei Filin. Tuy nhiên, kênh truyền hình quốc gia Nga Channel One cho biết bạn gái của Dmitrichenko, cũng là một vũ công nhảy đơn, được cho là đã có mâu thuẫn với vị giám đốc.

Bolshoi là nhà hát nổi tiếng nhất ở Nga. Nhưng đằng sau cánh gà, nhà hát này đang trải qua những cuộc đấu đá nội bộ, những mưu đồ, khiến một số giám đốc nghệ thuật phải ra đi trong vài năm gần đây.  

Trọng Giáp

Ý kiến bạn đọc ()