Thứ ba, 22/3/2016, 11:31 (GMT+7)

Nam sinh tử vong vì bị cửa xe tải đập vào đầu

Nạn nhân nhập viện trong tình trạng dập não trán hai bên, đầu bị tụ máu màng cứng.

Thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Văn Nhiều, Phó khoa Hồi sức Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết, bệnh nhân 16 tuổi ở Long Khánh, Đồng Nai được đưa đến cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử giãn. Kết quả chẩn đoán cho thấy não bị tổn thương nghiêm trọng.

"Căn cứ trên phim CT, nạn nhân bị dập não nghiêm trọng gây chảy máu màng cứng và trong não. Từ tình trạng chấn thương cho thấy cú va đập rất mạnh. Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng người bệnh không qua khỏi", bác sĩ Nhiều nói.

Theo người nhà bệnh nhân, bệnh nhân là học sinh lớp 11, đang đi học về bằng xe máy điện thì cánh cửa sau của chiếc xe tải đang lưu thông tự động bung ra (do tài xế không chốt cửa). Cánh cửa đập thẳng vào mặt và đầu của cậu bé khiến nam sinh ngã xuống bất tỉnh.

Các bác sĩ khoa Hồi sức Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, đây không phải là lần đầu tiên tiếp nhận trường trường hợp tương tự. "Nhiều người bị cánh cửa xe tải bung ra đập phải, một số trường hợp khác bị tài xế bất ngờ mở cửa xe khiến va đập gây chấn thương. Hầu hết người bị nạn thường bị thương nặng, thậm chí tử vong", bác sĩ Nhiều nói.

Từ tai nạn trên, các bác sĩ khuyên người đi xe máy nên cẩn trọng khi đi sau xe tải có cửa hậu, hoặc cẩn trọng với những xe đang đổ vì có thể người trong xe bất ngờ mở cửa. Các bác sĩ cũng khuyên các tài xế cần cẩn trọng để tránh tai nạn xảy ra.

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()