Thứ tư, 6/12/2017, 09:41 (GMT+7)

Nam sinh trường chuyên đi lạc nhà 150km

Đi mượn sách nhưng không tìm được đường về, nam sinh trường chuyên ở Thanh Hoá đạp xe đi cách nhà hơn 150km.

Ngày 6/12, thầy Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), cho biết gia đình đã tìm được nam sinh Lê Quang Huy sau ba ngày mất tích.

"Chiều 5/12, một chủ nhà hàng ở TP Vinh vô tình nhìn thấy Huy đạp xe đi qua. Họ thấy giống nam sinh mất tích mà báo chí đăng tải nên giữ lại. Hỏi han thì đúng em Huy nên họ cho ăn uống và báo về gia đình", thầy Tuấn nói.

nam-sinh-truong-chuyen-di-lac-nha-150km

Nam sinh đi lạc nhà hơn 150 km.

Cũng theo thầy hiệu trưởng, nhiều khả năng học sinh này đi lạc. Vị trí người nam sinh lớp 11 được tìm thấy cách nhà hơn 150 km.

Gia đình nam sinh cũng xác nhận đã tìm được con trai. "Chúng tôi đang vào Vinh đón con về", bà Lê Thị Thu Hòa cho hay.

Trước đó, người thân trình báo khoảng 21h ngày 2/12, Huy xin phép mẹ sang nhà bạn (cách nhà gần 500 m) để mượn sách vở về học bài.

Lúc rời nhà, nam sinh đeo kính cận, đi xe đạp địa hình màu đen sọc xanh lá, đội mũ lưỡi trai, mặc quần màu ghi, áo khoác gió màu tím than và mang dép quai hậu. Suốt từ hôm đó, không ai nhìn thấy Huy nữa.

Gia đình tổ chức tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy tung tích. Sau đó họ đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook, trình báo công an thành phố để được hỗ trợ.

Huy được thầy cô và bạn bè ở trường đánh giá là học trò ngoan, em rất hiền và ít nói, chưa từng có mâu thuẫn với ai. Huy có học lực tốt, nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh của trường. Những ngày qua, trường THPT chuyên Lam Sơn đã huy động giáo viên và học sinh hỗ trợ gia đình tham gia tìm kiếm nam sinh.

Lam Sơn   |  

Ý kiến bạn đọc ()