Thứ sáu, 11/5/2018, 16:59 (GMT+7)

'Mưa' tiền trên đường phố Trung Quốc, người dân tranh nhau nhặt

Hơn 2/3 số tiền đã được người dân nhặt trả lại chủ nhân sau khi đọc được lời kêu gọi trên mạng xã hội.

Khoảng 100 nghìn nhân dân tệ (15.700 USD) tiền mặt rơi từ một căn chung cư ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, xuống đường chiều 8/5. Nhiều người đi đường tranh nhau nhặt tiền trước khi có hai người đàn ông xuất hiện và nói rằng số tiền này thuộc về họ, SCMP đưa tin hôm 10/5.

Hàng chục người xúm nhặt tiền rơi hôm 8/5. Ảnh: bjnews.

Hàng chục người xúm nhặt tiền rơi hôm 8/5. Ảnh: bjnews.

Đoạn video về vụ việc lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc cho thấy những tờ tiền 100 nhân dân tệ rơi trên mặt đường phố huyện An Khê, vùng ngoại ô phía tây của thành phố Tuyền Châu.

Những người đi xe máy, các chủ cửa hàng gần đó và cả người đi bộ vội vã xúm lại nhặt tiền. Trong video có thể nghe thấy tiếng một người hét to: "Nhanh lên, nhặt đi. Tiền thật, là tiền thật đó", bằng giọng địa phương.

Tiền rơi khắp nơi trên đường phố trước khi được gom lại. Ảnh: bjnews.

Tiền rơi khắp nơi trên đường phố trước khi được gom lại. Ảnh: bjnews.

Chia sẻ với tờ Quanzhou Evening News, người dân địa phương cho biết nhiều tờ tiền đã được thu về trong vòng chưa đến một phút. Những người dùng mạng sau đó đã kêu gọi người dân trả lại tiền nhặt được. Trong đó, một người tuyên bố thu được 5.000 nhân dân tệ, một chủ cửa hàng dùng chổi gom được số tiền lớn và một tài xế taxi cũng trả lại 500 nhân dân tệ vào hôm 9/5.

Báo cáo của cảnh sát Tuyền Châu cho biết tới nay có khoảng 70.000 nhân dân tệ đã được thu hồi. Cảnh sát cũng khuyến cáo bất kỳ người dân nào nhặt được tiền nên cố gắng mang trả lại cho chủ nhân.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()