Thứ tư, 7/10/2015, 08:20 (GMT+7)

Mèo sống sót sau một tuần nằm dưới nắp capo xe hơi

Một con mèo nhỏ ở Anh gây bất ngờ khi vẫn sống dù trải qua hành trình hơn 240 km dưới nắp capo chiếc xe của ông chủ. 

cat-4792-1444106449.jpg

Mèo Lucky sống sót sau 1 tuần nằm trong nắm đậy máy ôtô. Ảnh: Mirror

Theo Mirror, con mèo nhỏ đã nhảy vào bên trong nắp capô chiếc Mazda của Michael Dunn khi ông dừng xe. Sau khi kiểm tra, Dunn cho rằng con mèo đã nhảy ra ngoài nhưng vẫn nghe thấy tiếng nó kêu "meo meo" mỗi lần lái xe. 

Vì thế, một tuần sau, ông quyết định kiểm tra thêm một lần nữa. Lúc mở nắp lên, con mèo đang đứng nhìn chằm chằm vào mắt ông. "Tôi kiểm tra lại khu vực nắp đậy xe và nhìn thấy nó đang trốn trên hộp số", người đàn ông 44 tuổi, đến từ thành phố Wolverhampton, West Midlands, Anh, kể lại. 

Khi nhìn thấy ông Dunn, con mèo đã chui ngược trở lại vào trong khoang động cơ. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của một người thợ cơ khí, ông đã nhẹ nhàng đưa nó ra ngoài. "Trong tuần mà nó trốn ở đó, tôi đã lái xe khoảng hơn 240 km", ông Dunn nói. 

Ông Dunn và vợ, bà Gail, sau đó nhận nuôi con mèo và đặt tên cho nó là Lucky. Sau khi được các nhân viên của Hội bảo vệ súc vật hoàng gia (RSPCA) kiểm tra, mèo Lucky được xác nhận trong tình trạng sức khỏe tốt. 

"Vợ chồng tôi đã nuôi một con mèo và một con chó và Lucky đã sống yên ổn ở đây, trở thành một phần của gia đình", ông Dunn nói. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()