Mẹ chồng 70 tuổi đóng chuột Minnie kiếm tiền nuôi con dâu sống thực vật

Thứ năm, 20/4/2017 17:03 GMT+7
0 0 chia sẻ

Hoàn cảnh khó khăn khiến bà Ying Peizhi phải chật vật kiếm tiền để nuôi sống gia đình và chạy chữa cho cô con dâu nằm liệt giường.

Lqilu cho biết bà Ying Peizhi, 70 tuổi, đóng giả nhân vật hoạt hình Minnie tại công viên Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, chụp ảnh cùng du khách để kiếm tiền chi trả hóa đơn y tế cho gia đình. Mỗi bức hình chụp chung với chuột Minnie thường có giá dao động 1 - 5 tệ (tương đương 3.500 - 17.500 đồng). 

me-chong-70-tuoi-gia-chuot-hoat-hinh-minnie-kiem-tien-nuoi-con-dau-bi-benh

Mỗi bức hình chụp chung với chuột Minnie thường có giá 1 - 5 tệ. Ảnh: Iqilu.

Bà Ying cho biết chồng mình bị bệnh tim, không thể lao động và còn phải chạy chữa trường kỳ khá tốn kém. Trước đây, mọi chi phí sinh hoạt chủ yếu dựa vào thu nhập từ việc đồng áng và các công việc lặt vặt của vợ chồng con trai bà. Tuy nhiên, năm ngoái con dâu bà bị tai nạn giao thông, hiện sức khỏe không mấy khả quan, vẫn trong trạng thái mất ý thức nên bà quyết định tận dụng sức lao động của mình để san sẻ gánh nặng với con trai. 

me-chong-70-tuoi-gia-chuot-hoat-hinh-minnie-kiem-tien-nuoi-con-dau-bi-benh-1

Bộ quần áo hóa trang cùng thời tiết nắng nóng khiến công việc của bà Ying không mấy dễ dàng. Ảnh: Iqilu.

Với bà Ying, công việc này còn mệt hơn cả việc đồng áng. Bà phải khoác lên người bộ trang phục khá bí và nặng cộng thêm nhiệt độ vào hè đang ngày một tăng cao khiến đôi lúc bà cảm thấy khó thở, mệt mỏi. Những lúc như vậy bà lại tìm nơi có bóng râm, nghỉ ngơi lấy lại sức. Dù công việc không mấy dễ dàng với người phụ nữ 70 tuổi, bà Ying vẫn gắng gượng và hy vọng có thể kiếm được thêm chút thu nhập để trang trải cho cuộc sống của cả gia đình.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()