Thứ năm, 12/10/2017, 09:19 (GMT+7)

Mẹ cho con tè vào bát nhà hàng

Sau khi hứng nước tiểu cho con, bà mẹ trút bát nước vào một chiếc tô đựng thức ăn thừa màu trắng.

me-cho-con-te-vao-bat-nha-hang

Người dùng mạng xã hội Trung Quốc đang truy tìm danh tính người mẹ trong bức ảnh. Ảnh: Weibo

Theo chia sẻ của một thành viên trên trang Weibo, sự việc xảy ra tối 8/10 tại nhà hàng Jin Ding Xuan ở quận Fanzhuang, thành phố Bắc Kinh, khi bà mẹ dẫn con trai tới đây dùng bữa. 

Thành viên này cho hay anh đã tận mắt chứng kiến cảnh tượng gây sốc nên dùng điện thoại chụp ảnh hai mẹ con rồi chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội. Theo lời kể của thành viên này, người mẹ đã lấy chiếc bát ăn cơm trên bàn ra để hứng nước tiểu cho con khi cậu bé buồn đi vệ sinh ngay trước mặt rất nhiều thực khách. Sau đó, cô ta trút bát nước vào một chiếc tô đựng thức ăn thừa màu trắng. 

Khi một số vị khách phàn nàn, bà mẹ này còn lớn tiếng: "Dù thế nào thì người ta cũng sẽ rửa cái bát đi thôi". 

Hôm 9/10, một phóng viên của kênh video Kan Kan News đã quay trở lại nhà hàng trên để điều tra vụ việc. Trong đoạn video do kênh truyền hình này ghi lại, một nữ nhân viên của Jin Ding Xuan cho biết cô "chưa từng chứng kiến cảnh tượng nào như thế trong vòng 10 năm qua", đồng thời tiết lộ quản lý nhà hàng đã vứt hết toàn bộ bát, đĩa và dao nĩa trong bữa ăn của mẹ con nhà này. 

"Tôi không hiểu bà mẹ ấy nghĩ gì. Chúng tôi có nhà vệ sinh ở mỗi tầng và con trai cô ta cũng chẳng phải bé bỏng gì nữa", nữ phục vụ bàn bức xúc. 

Các thành viên mạng xã hội sau khi nhìn thấy bức ảnh trên thì không khỏi phẫn nộ và kêu gọi mọi người hãy truy tìm danh tính bà mẹ. 

"Chẳng hiểu mẹ cái kiểu gì. Chẳng lẽ cô ta dạy cả con trai mình tè vào bát ăn và ở nơi công cộng hay sao?", một thành viên nói. Một vài người khác thì tuyên bố sẽ không đến ăn ở nhà hàng trên vì họ lo ngại đồ ăn thức uống tại đây không đảm bảo vệ sinh.

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()