Thứ sáu, 2/6/2017, 20:00 (GMT+7)

Mất mạng vì đi bơi sau khi xăm hình

Làm trái lời khuyên, đi bơi sau 5 ngày xăm hình, người đàn ông bị sốc nhiễm khuẩn, thận ngừng hoạt động dẫn đến tử vong.

Theo The Sun, một người đàn ông 31 tuổi đã bỏ qua khuyến cáo không nên đi bơi trong vòng hai tuần sau khi xăm hình dẫn đến tử vong do sốc nhiễm khuẩn.

mat-mang-vi-di-boi-sau-khi-xam-hinh

Sau 5 ngày xăm hình thánh giá cùng bàn tay chắp lại cầu nguyện bên bắp chân phải, người này đã đi bơi ở vịnh Mexico. Không lâu sau anh có dấu hiệu bị sốt, ớn lạnh, phát ban quanh hình xăm. Vùng da chân còn bị sưng tấy và chuyển sang màu tím.

Đến bệnh viện cấp cứu, anh được bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm một loại vi khuẩn ăn thịt có tên Vibrio Vulnificus. Do có tiền sử uống rượu bia nên chức năng gan và hệ thống miễn dịch của người này cũng bị suy giảm. Chỉ sau 24 tiếng đồng hồ phát hiện, bệnh viện đã phải dùng nhiều loại máy móc để hỗ trợ sự sống do nội tạng của anh có dấu hiệu suy yếu. 

Sau 2 tuần, tình trạng sức khỏe của người đàn ông có dấu hiệu cải thiện và được bác sĩ cho về nhà. Tuy nhiên, vài tuần sau đó anh đã qua đời do cơ thể lại bị sốc nhiễm khuẩn, thận ngừng hoạt động. 

mat-mang-vi-di-boi-sau-khi-xam-hinh-1

Vibrio Vulnificus là loại vi khuẩn sống trong nước biển. Con người có thể bị nhiễm loại khuẩn này qua hai đường là ăn các loại hải sản hoặc vết thương tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn. Vibrio Vulnificus có thể gây nhiễm trùng da, nhiễm trùng máu... Đối với những người có hệ thống miễn dịch suy yếu, đặc biệt là bệnh gan mãn tính, tình trạng trở nên hết sức nguy hiểm. Triệu chứng của bệnh bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, viêm da phồng rộp và đau bụng dữ dội.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()