Chủ nhật, 20/6/2010, 12:21 (GMT+7)

Lễ cưới lộng lẫy của công chúa Thụy Điển

Mối tình 8 năm của công chúa Victoria và thầy dạy thể dục đã có cái kết hạnh phúc bằng đám cưới hoành tráng theo nghi thức hoàng gia Thụy Điển, tại nhà thờ Storkyrkan ở Stockholm vào ngày 19/6.

sg

Công chúa Victoria và chú rể trao nụ hôn ngọt ngào trong tiệc mừng hôn lễ. Ảnh: Aftonbladet.

1.500 thành viên hoàng gia và quan khách trong đó có các bậc vua chúa từ khắp nơi trên thế giới đã tới tham dự. Hàng nghìn bông hoa hồng được trang hoàng bên trong và ngoài nhà thờ. Theo Xinhua, lễ cưới của công chúa Victoria được coi như ngày hội của toàn thành phố, thu hút hàng trăm nghìn người dân đổ ra đường chứng kiến. 

sg

Điêu nhảy hạnh phúc của đôi uyên ương. Ảnh: Aftonbladet.

Trước bàn thờ Chúa, công chúa Victoria, 32 tuổi và chú rể Daniel Westling, 36 tuổi, trao nhẫn cưới, có sự chứng kiến của Vua Gustav và Hoàng hậu Silvia. Lễ cưới của công chúa và chàng thường dân, một huấn luyện viên thể dục, đã diễn ra đầy trang trọng, xúc động và hạnh phúc, như một cái kết đẹp của chuyện cổ tích.

sg

Chào công chúng sau buổi lễ. Ảnh: Xinhua.

Sau hôn lễ, cặp đôi ra trước cửa nhà thờ, vẫy tay chào công chúng. Công chúa phát biểu: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các bạn, những người dân Thụy Điển, chính các bạn đã đưa tôi đến với hoàng thân của mình. Tôi và chồng vô cùng hạnh phúc và biết ơn".

Hoài Vũ

Ý kiến bạn đọc ()