Thứ tư, 14/3/2018, 18:32 (GMT+7)

Lái, phụ xe buýt cầm gạch xô xát với tài xế xe tải sau va chạm

Xảy ra va chạm nhẹ, tài xế hai xe lời qua tiếng lại, hai nhân viên xe buýt cùng xông vào tấn công lái xe tải. 

Lái phụ xe buýt cầm gạch tài xế xe tải sau cãi vã
 
 

Vụ ẩu đả giữa tài xế xe buýt và tài xế xe tải được ghi lại. Video: Cao Hùng 

Sáng 14/3, tại cầu Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội, nhiều người đi đường chứng kiến hình ảnh, lái, phụ xe buýt cầm gạch lao vào hành hung một người đàn ông trung tuổi. Vụ việc sau đó chỉ dừng lại khi có nhiều người can ngăn. 

Phụ lái xe buýt cầm gạch đuổi theo tài xế xe tải. Ảnh cắt từ video.

Phụ lái xe buýt cầm gạch đuổi theo tài xế xe tải. Ảnh cắt từ video.

Theo một số nhân chứng, người đàn ông bị đánh là tài xế xe tải. Anh này lái xe va vào xe buýt làm vỡ gương chiếu hậu nhưng không dừng lại để giải quyết, tài xế xe buýt đuổi theo, sau đó hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát", một nhân chứng cho hay.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Thăng Long cho biết đã yêu cầu tài xế và nhân viên bán vé tuyến xe buýt 106 về đơn vị để làm rõ vụ việc, cùng làm việc có đại diện công an phường và công an quận Hoàng Mai.

Tại đây, lái xe buýt tuyến 106 là Cao Thế Hùng và nhân viên bán vé Nguyễn Thế Lực tường trình sự việc. Theo đó, vào khoảng 10h30, khi xe buýt đang dừng chờ đèn đỏ ở gần cầu Đền Lừ, xe tải vượt lên rồi va vào làm vỡ gương chiếu hậu của xe buýt. 

Gương chiếu hậu xe buýt bị vỡ do xe tải đâm trúng. Ảnh: Cắt từ video

Gương chiếu hậu xe buýt bị vỡ do xe tải đâm trúng. Ảnh cắt từ video.

Sau va chạm, lái xe tải có dấu hiệu bỏ chạy nên tài xế Hùng đã xuống xe yêu cầu người va chạm xuống giải quyết. Tuy nhiên, tài xế xe tải không làm theo yêu cầu nên hai bên lời qua tiếng lại và dẫn đến xô xát.

Sau khi vụ xô xát kết thúc, vợ tài xế xe tải đã chủ động lên xe buýt về Xí nghiệp giải quyết và bồi thường 3,9 triệu đồng (theo báo giá của nhà sản xuất) tiền sửa gương chiếu hậu.

Lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Thăng Long nhận định: "Việc tài xế và phụ xe đánh tài xế xe tải là hành động không đúng, gây hình ảnh xấu trong mắt người dân. Trước mắt, Xí nghiệp đình chỉ công tác của lái xe, hai nhân viên bán vé để tiếp tục làm rõ, xử lý với hình thức kỷ luật phù hợp, nghiêm minh".

Sơn Dương

Ý kiến bạn đọc ()