Thứ tư, 24/2/2016, 10:35 (GMT+7)

Kiều nữ từng là hoa khôi hầu tòa vì lừa đảo

Huyền có nhan sắc cuốn hút, từng là hoa khôi nên đã tận dụng nhan sắc và tài ăn nói của mình, lừa đảo chiếm đoạt nhiều tài sản. 

Ngày 23/2, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa Mai Thị Huyền (30 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai) ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, phiên tòa đã bị hoãn vì nhiều nạn nhân là các đại gia đã vắng mặt mà không rõ lý do. Theo chủ tọa phiên tòa sự vắng mặt này có thể ảnh hưởng việc xét xử nên phiên tòa đã được hoãn.

kieu-nu-tung-la-hoa-khoi-hau-toa-vi-lua-dao

Kiều nữ Mai Thị Huyền tại tòa. 

Mai Thị Huyền từng là hoa khôi trong một cuộc thi vẻ đẹp nữ sinh ở TP HCM. Sau khi học xong Huyền được một chi nhánh ngân hàng uy tín ở TP Biên Hòa tuyển dụng vào làm việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, với mác nhân viên của một ngân hàng (có chi nhánh tại TP Biên Hòa), từ tháng 3 đến tháng 8/2014, Huyền đã thực hiện các vụ lừa đảo chiếm đoạt 4 ôtô và một xe máy, rồi đem đi cầm cố hoặc bán cho người khác để lấy tiền bù vào các khoản thua lỗ trong quá trình mua bán bất động sản và tiêu xài. Ngoài ra Huyền còn chiếm đoạt của khách hàng số tiền hàng tỷ đồng. Những người này hầu hết đều là những đại gia ở các tỉnh Đồng Nai, TP HCM…

kieu-nu-tung-la-hoa-khoi-hau-toa-vi-lua-dao-1

Huyền từng nổi tiếng là học sinh xinh đẹp và thông minh.

Cơ quan điều tra cho biết, lợi dụng ngoại hình và tài ăn nói nhỏ nhẹ, lưu loát, Huyền đã chiếm được lòng tin của nhiều người. Nhiều lần đến một tiệm tóc ở TP Biên Hòa, Huyền làm quen với anh Quân, nhân viên của tiệm. Ngày 23/8, Huyền đến tiệm ngọt ngào mượn xe SH của anh này để đi công chuyện, rồi đem bán lấy tiền tiêu xài. Anh Quân cho biết chiếc xe trị giá khoảng 80 triệu đồng. 

Huyền còn chiếm đoạt của một số người đến ngân hàng giao dịch hàng tỷ đồng. Khi nhận tiền gửi của khách, Huyền không nhập vào ngân hàng mà bỏ túi tiêu xài. Để tạo lòng tin, thời gian đầu Huyền vẫn trích tiền trả lãi đầy đủ. Nhưng một số khách hàng nghi ngờ, làm đơn gửi cơ quan công an, sau đó ngân hàng kiểm tra phát hiện sai phạm nghiêm trọng này nên đã sa thải Huyền.

Theo Pháp Luật TP HCM

Ý kiến bạn đọc ()