Thứ ba, 18/9/2018, 00:05 (GMT+7)

Không nộp tiền thuê trọ, gia đình 4 người giết cả nhà chủ

Cả gia đình ở Trung Quốc bị tòa án tuyên tử hình sau khi sát hại 4 người và cướp tài sản của chủ nhà rồi bỏ trốn.

4 bị cáo tại phiên tòa xét xử hôm 14/9, khi cả 4 đều bị tòa tuyên án tử hình. Ảnh: Qingdao Intermediate Court. 

4 bị cáo bị tòa tuyên án tử hình trong phiên xét xử hôm 14/9. Ảnh: Qingdao Intermediate Court

Tòa án Nhân dân Trung cấp Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, hôm 14/9 cho biết 4 bị cáo đã hành động tàn nhẫn, gây ra tội ác vô cùng lớn với xã hội và khiến người dân địa phương hoảng sợ. 

Theo cáo trạng, tháng 10 năm ngoái, Li Zhongji, 40 tuổi, cùng vợ là Li Chenhua, 32 tuổi, và bố mẹ nuôi của anh ta, Li Zhongzhi và Jin Shanjin, đều 68 tuổi, thuê căn hộ của vợ chồng anh Ji trên tầng 6 một tòa nhà thuộc huyện Chengyang, thành phố Thanh Đảo, nhưng không chịu trả tiền thuê hơn 2.600 USD. 

Ji và người vợ tên Jiang, sống trên tầng 7, nhiều lần giục Li trả tiền nhưng anh ta không chịu. Li Zhongji quyết định cướp tiền của vợ chồng chủ nhà và bắt họ làm con tin, đồng thời lên kế hoạch với ba thành viên còn lại trong nhà Ji. 

Theo China Daily, hôm 14/11/2017, Li Zhongli lừa vợ chồng Ji vào căn phòng thuê của mình rồi đánh và trói lại. Bị đánh trả, cặp vợ chồng và bố mẹ nuôi bóp cổ nữ chủ nhà đến chết. 

Cặp vợ chồng tiếp tục siết cổ cậu con trai 8 tuổi và con gái 16 tuổi của chủ nhà. Khi cô bé đã bất tỉnh, Li còn giở trò đồi bại với em. Hai bị cáo cuối cùng giết luôn anh Ji trước khi lấy cắp 4.700 tệ (684 USD) và vài món đồ trong nhà nạn nhân, gồm một đồng hồ đeo tay gần 100 USD. 

Ngày 15/11, 4 bị cáo bắt taxi từ Thanh Đảo đến quận Changping, thành phố Bắc Kinh. Họ phá hỏng hết những chiếc di động đã lấy cắp từ các nạn nhân. Một ngày sau, cảnh sát bắt được 4 người ở thị trấn Changping, tỉnh Quảng Đông. 

Vợ chồng Li và bố mẹ nuôi đã cúi đầu nhận tội sau cái chết của 4 thành viên nhà anh Ji và cho hay sẽ không kháng án. Ngày thi hành án hiện chưa được công bố. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()