Thứ hai, 6/8/2018, 10:05 (GMT+7)

Khoảnh khắc máy bay không người lái nghi ám sát tổng thống Venezuela nổ tung

Thiết bị bay không người lái mang theo 1 kg thuốc nổ biến thành quả cầu lửa cách không xa nơi ông Maduro diễn thuyết.

Khoảnh khắc máy bay không người lái phát nổ trên bầu trời Venezuela
 
 

Video máy bay không người lái phát nổ được chia sẻ trên Twitter

Giữa luồng thông tin cho rằng vụ ám sát tổng thống Venezuela là dàn dựng, trên Twitter vừa xuất hiện đoạn video máy bay không người lái phát nổ phía trên nơi diễn ra sự kiện kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng vệ Quốc gia hôm 4/8, Fox5ny đưa tin.

Khoảnh khắc máy bay không người lái phát nổ trên bầu trời Venezuela

Máy bay không người lái phát nổ trên bầu trời lúc tổng thống Venezuela đang phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm 81 năm ngày Lực lượng Phòng vệ Quốc gia hôm 4/8. Ảnh cắt từ video.

Trong video, một chiếc máy bay không người lái đã tạo ra vụ nổ lớn với lửa và khói đen trên bầu trời. Địa điểm phát nổ được cho là gần khu vực Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang phát biểu.

Theo các quan chức Venezuela, phe đối đầu đã sử dụng hai chiếc máy bay không người lái M600, mỗi chiếc mang gần 1 kg thuốc nổ C4. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Venezuela, Nestor Revero, cho biết một trong những mục tiêu giả lập của chúng là kích nổ trực tiếp trước mặt tổng thống.

Khoảnh khắc máy bay không người lái phát nổ trên bầu trời Venezuela - 1

Cột khói đen khổng lồ trên bầu trời sau vụ nổ nghi là ám sát Tổng thống Nicolas Maduro hôm 4/8. Ảnh cắt từ video.

Tuy nhiên, quân đội Venezuela đã bắn hạ được một chiếc, khiến nó phát nổ khi chưa kịp đến gần Tổng thống. Chiếc còn lại đâm vào một tòa nhà cách hiện trường 2 dãy phố.

"Chúng tôi đã bắt giữ 6 kẻ bao gồm khủng bố lẫn sát thủ. Trong những giờ tiếp theo, có thể sẽ có nhiều vụ bắt giữ hơn nữa", ông Reverol tiết lộ.

Khoảnh khắc máy bay không người lái phát nổ trên bầu trời Venezuela - 2

Ông Maduro được hàng chục vệ sĩ bảo vệ khi vụ nổ xảy ra hôm 4/8. Ảnh: AP.

Sau vụ ám sát hụt, ông Maduro an toàn rút lui nhờ được đội vệ sĩ che chắn. Trong một bài phát biểu ít giờ sau đó, tổng thống Venezuela cho rằng âm mưu này liên quan đến Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos và tiểu bang Florida, Mỹ - nơi nhiều người Venezuela sống lưu vong.

Khói bốc lên ở khu vực máy bay không người lái ám sát Tổng thống Venezuela bị rơi
 
 

Nhân chứng quay cảnh khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ

Cả Tổng thống Colombia và Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton ngay lập tức đồng loạt bác bỏ nghi ngờ này. Ông Santos cho rằng lời buộc tội là "vô căn cứ", CNN trích lời một nguồn tin thân cận với tổng thống Colombia cho hay.

"Tôi có thể nói một cách chắc chắn rằng không có sự tham gia của chính phủ Mỹ vào chuyện này", Cố vấn An ninh Mỹ Bolton trả lời phỏng vấn của Fox News.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()