Thứ tư, 21/9/2016, 16:51 (GMT+7)

Khi Obama và Trump đi với phụ nữ dưới mưa

Trong khi tỷ phú Trump tự cầm ô, mặc người phụ nữ bên cạnh bị ướt thì ông Obama không ngại đội mưa, để nhân viên cầm ô che cho vợ.  

su-khac-biet-giua-obama-va-trump-khi-di-cung-phu-nu-duoi-mua

Hai bức ảnh trái ngược được ghép cạnh nhau để so sánh. 

Elite Daily hôm qua đăng tải hai bức ảnh của Tổng thống Barack Obama và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump bước đi dưới trời mưa, khiến người dân nước Mỹ không khỏi so sánh về sự khác biệt trong cách xử sự của họ. 

Bức ảnh đầu tiên do nhiếp ảnh gia Loren Elliott của hãng AP chụp cho thấy tỷ phú Trump đang cầm ô đi mưa ở Tampa, bang Florida, hôm 24/8. Trong khi chiếc ô che toàn bộ cơ thể cho Trump thì người phụ nữ đi bên cạnh ông là Pam Bondi, Bộ trưởng Tư pháp Florida, lại bị ướt. 

Bức ảnh thứ hai chụp Tổng thống Mỹ hồi tháng 4/2013 ở căn cứ không quân Andrews khi ông tới Boston sau vụ tấn công đánh bom, khiến ba người chết và 180 người khác bị thương. Trong ảnh, ông Obama thản nhiên đội mưa đi trước chịu ướt, để nhường ô cho vợ mình ở phía sau. 

Chỉ một chi tiết nhỏ nhưng hai bức ảnh lột tả được sự khác biệt trong tính cách, cách cư xử của Trump và Obama. Vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ chứng tỏ mình là một người giản dị, ga lăng, biết chăm sóc cho người khác, trong khi ông Trump thì dường như ngược lại. 

Đây không phải lần đầu tiên ảnh của tỷ phú bất động sản và đương kim tổng thống Mỹ được đem ra so sánh. Tuần trước, người dùng mạng xã hội Twitter cũng "phát cuồng" khi nhìn thấy biểu cảm trái ngược của cô bé 9 tuổi Amariyanna Copeny trong hai bức ảnh chụp cùng ông Trump và Obama. Khác với vẻ tươi cười, hớn hở khi gặp ông Obama, cô bé Amariyanna trông sợ sệt, lo lắng khi đứng bên tỷ phú Mỹ. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()