Thứ năm, 9/3/2017, 09:07 (GMT+7)

Khám đau đầu, phát hiện não có khối u to như quả cam

Đau đầu kèm mờ mắt kéo dài, đến bệnh viện khám, người phụ nữ 53 tuổi tá hỏa khi biết trong não trái có khối u khổng lồ.

Các bác sĩ Ngoại thần kinh, Bệnh Viện đa khoa Xuyên Á (TP HCM) cho biết, đây là trường hợp u não khổng lồ có tiến triển nhanh hiếm gặp.

kham-dau-dau-phat-hien-nao-co-khoi-u-to-nhu-qua-cam

Khối u não qua hình ảnh MRI. 

Bệnh nhân ở Cai Lậy, Tiền Giang nhập viện trong tình trạng đầu dữ dội và thường xuyên, thị lực giảm sút và hai chân yếu dần. Người bệnh cho biết, hiện tượng đau đầu xuất hiện cách đây khoảng 6 tháng.

Nghi ngờ có khối u trong não, bệnh nhân được tiến hành chụp MRI, kết quả khiến cả các bác sĩ cũng bất ngờ khi khối u to như quả cam, chiếm một phần lớn não trái, nơi điều khiển nhiều hoạt động của cơ thể.

Trong tình huống khẩn cấp, các bác sĩ của bệnh viện đã sử dụng hệ thống gây mê hiện đại, hệ thống hiển vi phẫu thuật điện tử cùng các trang thiết bị chuyên dụng để cắt khối u. Ca mổ thành công sau nhiều giờ căng thẳng. Đến sáng 9/3, bệnh nhân đã tỉnh táo thị lực cải thiện và không còn dấu hiệu yếu liệt chi.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân có khối u não gây chèn ép sẽ bị ảnh hưởng đến các chức năng như vận động, thị giác, thính giác, nhận thức thậm chí có thể tử vong. Ở một số ít trường hợp, bệnh nhân chỉ bị đau đầu và nghĩ bệnh thông thường nên không đi khám, đến khi nhập viện thì u đã phình to.

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()