Thứ tư, 18/7/2018, 22:17 (GMT+7)

Khách du lịch vẫn tắm biển Cửa Lò trước lúc bão đổ bộ

Tại biển Cửa Lò, hàng chục du khách vẫn ra biển tắm mặc cho lực lượng chức năng liên tục phát loa kêu gọi.

Khách tắm biển
 
 

Khoảng 16h30 ngày 18/7, tại biển Cửa Lò (Nghệ An), vài chục du khách và người dân địa phương tắm dưới làn nước đục ngầu, sóng cao cả mét. Hầu hết du khách đều không dùng phao.

Trên bờ, nhân viên Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai Cửa Lò liên tục dùng loa cầm tay, thổi còi yêu cầu du khách phải lên bờ ngay lập tức.

Ông Lưu Quốc Hồng, nhân viên cứu hộ, cho hay từ sáng nay hàng chục người của đơn vị đã tuần tra, thông tin để du khách nắm được thông tin bão sắp vào, không được tắm biển. Tuy nhiên, một số nhóm du khách vẫn cố tình tắm.

"Khi được nhắc nhở thì họ nói vừa tới Cửa Lò nên chưa nắm được thông tin bão. Một số khách khác thì xin tắm một chút vì lần đầu đến biển", ông Hồng cho hay.

Tốp du khách tắm biển Cửa Lò lúc hơn 16h ngày 18/7. Ảnh: Anh Thư.

Tốp du khách tắm biển Cửa Lò lúc hơn 16h ngày 18/7. Ảnh: Anh Thư.

Khoảng 30 phút sau khi lực lượng chức năng liên tục tuần tra và nhắc nhở, tất cả những người tắm biển đã đồng ý lên bờ. Tuy nhiên, dọc theo bãi biển vẫn còn nhiều nhóm khách tranh thủ ra ngắm cảnh lúc trời ngớt mưa, trong đó có cả những ông bố bà mẹ dắt theo trẻ nhỏ.

Ông Võ Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, cho hay từ chiều 17/7 chính quyền thị xã bắt đầu phát loa tuyên truyền người dân hạn chế tắm biển. Đến 8h sáng nay, thị xã cắm biển báo cấm tuyệt đối khách xuống tắm, các tàu cũng không được ra khơi.

Bố mẹ dắt con dạo biển Cửa Lò chiều 18/7. Ảnh: Quang Vinh.

Bố mẹ dắt con dạo biển Cửa Lò chiều 18/7. Ảnh: Quang Vinh.

Theo thống kê, vào cuối tuần mỗi ngày Cửa Lò đón khoảng 20.000 khách, giữa tuần khách vắng hơn. Hầu hết khách đang lưu trú tại đây vẫn giữ phòng.

Từ 17h chiều, mưa tuôn xối xả từng cơn, hàng trăm ki-ốt dọc theo bờ biển đã được chủ nhà gia cố, chằng chống, số ít vẫn đang xúc cát tời lên mái nhà trước lúc bão đổ bộ. Theo lãnh đạo thị xã, trước giờ bão đổ bộ sẽ cưỡng chế, yêu cầu tất cả chủ ki-ốt phải khóa cửa rời đi.

Nhiều diện tích lúa ở Nghệ An bị lút sau nhiều ngày mưa lớn. Ảnh: Anh Thư.

Nhiều diện tích lúa ở Nghệ An bị ngập sau nhiều ngày mưa lớn. Ảnh: Anh Thư.

Sáng nay, tâm bão Sơn Tinh cách bờ biển Nghệ An 400 km, Hà Tĩnh 340 km, tốc độ 30-35 km mỗi giờ.

Các trung tâm khí tượng lớn của thế giới và Việt Nam cùng dự báo bão tiếp tục theo hướng Tây, mạnh cấp 8 và có khả năng giữ nguyên cấp khi khi vào bờ chiều tối nay. Do bão vào đúng thời điểm thủy triều lên sẽ tạo sóng biển cao 3-5 m, vùng ven bờ 2-4 m.

Theo ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, trước diễn biến phức tạp của bão Sơn Tinh, cuối chiều 18/7 Nghệ An đã lên kế hoạch di dời hơn 3.400 hộ với hơn 15.000 người tại các tỉnh ven biển. Trong đó huyện Quỳnh Lưu hơn 2.300 hộ với gần 12.000 người; huyện Diễn Châu hơn 300 hộ với hơn 700 người; huyện Nghi Lộc hơn 600 hộ với hơn 2.000 người. Tính đến chiều nay, toàn tỉnh có một nhà bị sập, 4 nhà bị sạt lở; hàng nghìn ha lúa bị ngập úng; nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở, nước ngập.

Quang Vinh - Anh Thư

Ý kiến bạn đọc ()