Thứ ba, 26/6/2018, 14:05 (GMT+7)

Kate có thể được phong Vương phi giống Diana sau khi Nữ hoàng qua đời

Nếu Nữ hoàng mất, Hoàng tử William lên chức Thái tử xứ Wales và Kate nhiều khả năng nhận tước hiệu của người mẹ chồng chưa từng gặp mặt.

Công nương Kate hiện giữ tước hiệu Nữ công tước xứ Cambridge. Ảnh: PA. 

Công nương Kate hiện giữ tước hiệu Nữ công tước xứ Cambridge. Ảnh: PA

Sau khi kết hôn với Hoàng tử William năm 2011, Kate Middleton chính thức được phong Nữ công tước xứ Cambridge. Tuy nhiên, hoàng gia Anh sẽ có nhiều thay đổi, gồm cả tước hiệu của các thành viên, khi người đứng đầu là Nữ hoàng không còn nữa.

Theo Mirror, William và Kate sẽ nhận tước hiệu mới theo thứ tự thừa kế ngai vàng. Hiện tại, Thái tử Charles là Thân vương xứ Wales. Đây là tước hiệu dành cho người đầu tiên trong danh sách thừa kế ngai vàng theo truyền thống hoàng gia. 

Cố công nương Diana trở thành Vương phi xứ Wales sau khi kết hôn với Thái tử Charles vào năm 1981. Ảnh: Rex. 

Cố công nương Diana trở thành Vương phi xứ Wales sau khi kết hôn với Thái tử Charles năm 1981. Ảnh: Rex

Trong trường hợp Nữ hoàng qua đời, Thái tử Charles sẽ trở thành Vua, Hoàng tử William sẽ là Thái tử xứ Wales và Công nương Kate nhiều khả năng được phong Vương phi xứ Wales giống mẹ chồng quá cố. Trở thành nàng dâu hoàng gia sau đám cưới với Thái tử Charles năm 1981, Công nương Diana được phong Vương phi xứ Wales. Sau khi bà Diana qua đời trong một tai nạn xe hơi năm 1997 ở Pháp, Thái tử tái hôn với bà Camilla. Theo quy tắc, bà Camilla sẽ thừa kế tước hiệu Vương phi xứ Wales nhưng bà từ chối vì muốn bày tỏ lòng tôn kính với vợ cũ của chồng.

Người ta cho rằng không giống bà Camilla, Kate có thể sẽ nhận tước hiệu này như một sự tưởng nhớ đối với người mẹ chồng cô chưa có dịp gặp mặt. 

Trong khi đó, khác William, Hoàng tử Harry sẽ không được phong tước hiệu mới bởi anh còn xếp sau ba con của vợ chồng anh trai theo thứ tự thừa kế ngai vàng. Khi kết hôn với Meghan Markle hồi tháng trước, Nữ hoàng đã phong cho vợ chồng Harry tước hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex

Trước Harry, nhân vật giữ tước vị Công tước xứ Sussex là Hoàng tử Augustus Frederick. Augustus từng kết hôn hai lần nhưng đều bị Vua cha George II không chấp thuận, tức hôn nhân của họ bị coi là bất hợp pháp. Điều này đồng nghĩa với việc ngôi sao Hollywood Markle là người phụ nữ đầu tiên được phong Nữ công tước xứ Sussex.

Vợ chồng Harry - Meghan ngồi trên xe ngựa vẫy tay chào công chúng sau khi kết thúc hôn lễ ở nhà nguyện St George hôm 19/5. Ảnh: Reuters.

Vợ chồng Harry - Meghan ngồi trên xe ngựa vẫy tay chào công chúng sau khi kết thúc hôn lễ ở nhà nguyện St George hôm 19/5. Ảnh: Reuters.

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()