Thứ năm, 6/9/2018, 11:08 (GMT+7)

Hơn 100 hành khách đồng loạt đổ bệnh trên máy bay đến Mỹ

Nhiều hành khách và thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không Emirates được nhập viện hoặc kiểm tra tại chỗ sau khi bị sốt cao và ho.

Máy bay của UAE bị cách ly sau khi hơn 100 hành khách đột ngột đổ bệnh
 
 

Máy bay Emirates bị cách ly tại sân bay JFK

Theo NBC, chuyến bay mang số hiệu 203 của hãng hàng không Emirates từ Dubai (Các Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất) đi New York, Mỹ, sáng 5/9 bị cách ly tại sân bay JFK, sau khi hạ cánh lúc 9h10 do có hơn 100 người được báo cáo đổ bệnh trên máy bay. 

Trong số này, 10 người được đưa đến bệnh viện, gồm 3 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, vì sốt cao liên tục trên 38 độ kèm ho dữ dội. 

Một nữ hành khách có triệu chứng cúm trên chuyến bay 230 của Emirates từ Dubai đến New York được đưa đến bệnh viện trên xe cứu thương vào sáng qua (5/9) sau khi hạ cánh tại sân bay JFK. Ảnh: Reuters.

Một nữ hành khách có triệu chứng cúm trên chuyến bay 230 của Emirates từ Dubai đến New York được đưa đến bệnh viện trên xe cứu thương sáng 5/9. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Cảng vụ và Trung tâm Kiểm soát - Phòng ngừa dịch bệnh ở sân bay JFK đã lập chốt kiểm tra hành khách, trong khi bên ngoài hàng chục xe cứu thương, cứu hỏa và xe cảnh sát túc trực.

Vanilla Ice, một vị khách trên máy bay, cho biết: "Tôi vừa hạ cánh ở New York sau khi trở về từ Dubai. Bây giờ tôi đang bị mắc kẹt trên đường băng với rất nhiều xe cảnh sát, xe cứu thương, cứu hỏa vây quanh. Điều này thật điên rồ. Có vẻ như có hơn 100 người bị bệnh ở tầng dưới. Thật may vì tôi ngồi ở tầng trên. Đây là một chiếc máy bay Airbus 380 hai tầng".

Chiếc máy bay hai tầng của Emirates bị cách ly bởi hàng rào xe cứu thương, cứu hỏa và cảnh sát trên sân bay JFK, New York, sáng 5/9. Ảnh: Reuters.

Chiếc máy bay hai tầng của Emirates bị cách ly bởi hàng rào xe cứu thương, cứu hỏa và cảnh sát trên sân bay JFK, New York, sáng 5/9. Ảnh: Reuters.

"Chuyến bay tồi tệ nhất từ trước tới nay, như địa ngục. Đáng nhẽ những người bị ốm không bao giờ được phép lên máy bay. Họ ho suốt chặng đường và giờ khiến cho nhiều người bị sốt theo", hành khách Erin Sykes nói thêm.

Thư ký phụ trách truyền thông của Thị trưởng New York, Eric Phillips, xác nhận: "100 người có cảm giác như bị ốm nhưng chỉ có 10 người bị ốm thực sự. 10 người này đã ra khỏi máy bay và được đưa đến bệnh viện Jamaica. Các quan chức y tế đang đưa từng người khác ra một để kiểm tra các triệu chứng. Những ai bị phát hiện mắc bệnh sẽ được tổ chức điều trị và có thể sẽ được chuyển đến bệnh viện".

Một vài thành viên phi hành đoàn hướng đến cách xe cứu thương chờ sẵn để kiểm tra sức khỏe. Ảnh: Reuters.

Một vài thành viên phi hành đoàn tới các xe cứu thương chờ sẵn để kiểm tra sức khỏe. Ảnh: Reuters.

Ngoài ra, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cho The Sun biết: "Các nhân viên y tế cộng đồng đã làm việc để đánh giá mức độ bị bệnh của hành khách khác. Những người không bị ốm sẽ được tiếp tục hành trình dự kiến tại New York".

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()