Thứ bảy, 7/7/2018, 19:06 (GMT+7)

Hoàng tử nhí Thái Lan gửi thiệp động viên đội bóng kẹt trong hang

Trong bức thiệp viết tay, Hoàng tử Dipangkorn mong 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên vững vàng, đồng thời cảm ơn những ai tham gia giải cứu họ.

Nhà Vua Thái Lan Vajiralongkorn cùng con trai, Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti, trong một bức ảnh chụp năm 2012. Ảnh: Khaosodenglish.

Quốc vương Thái Lan Vajiralongkorn cùng con trai, Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti, trong một bức ảnh chụp năm 2012. Ảnh: Khaosodenglish.

Bức thiệp của hoàng tử 13 tuổi Dipangkorn Rasmijoti - con trai duy nhất của Quốc vương Thái Lan với người vợ thứ ba, được công khai hôm 6/7, theo Khaosodenglish. Một mặt thiệp là ảnh đá chồng lên nhau, mỗi hòn chứa một trong những từ tiếng Đức: dũng cảm, may mắn, hạnh phúc, thành công, niềm vui và khỏe mạnh.

Mặt còn lại chứa thông điệp của hoàng tử, hiện sống tại Đức sau khi cha mẹ ly hôn năm 2014, với nội dung:

Thân gửi các bạn nhỏ,

Các bạn chắc hẳn đang rất sợ hãi, nhưng tâm trí tôi luôn hướng về các bạn. Tôi rất mừng khi hay tin mọi người vẫn an toàn và lành lặn. Tôi cũng muốn cảm ơn tất cả những ai đang giúp sức và ước rằng nhiệm vụ này thành công.

Thân ái,

Dipangkorn Rasmijoti

Trên tài khoản Instagram, cô của hoàng tử, Công chúa Ubolratana, cũng ngỏ lời chia buồn đến một cựu thợ lặn thuộc đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan, gặp nạn sáng 6/7 trên đường trở ra căn cứ.

"Cầu sự yên nghỉ cho hạ sĩ Smaan Kunan của đội SEAL, cựu thành viên của đơn vị tác chiến dưới nước, hy sinh khi làm nhiệm vụ tiếp tế bình oxy vào hồi 1h sáng 6/7/2018. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè anh. Mong người anh hùng Smaan của chúng ta yên nghỉ trên thiên đường", công chúa 67 tuổi viết.

Bức thư cảm ơn đội cứu hộ của hoàng tử nhí viết bằng tiếng Đức và đề ngày 3/7. Ảnh: Khaosodenglish.

Bức thư cảm ơn đội cứu hộ của hoàng tử nhí viết bằng tiếng Đức và đề ngày 3/7. Ảnh: Khaosodenglish.

Quốc Việt

Ý kiến bạn đọc ()