Thứ năm, 5/7/2018, 11:07 (GMT+7)

Hoàng tử bé Louis sẽ mặc lại áo choàng của anh chị trong lễ rửa tội

Việc Louis diện áo choàng từng được Hoàng tử George và Công chúa Charlotte mặc trong lễ rửa tội là truyền thống của hoàng gia. 

Hoàng tử bé Louis. Ảnh: PA. 

Hoàng tử bé Louis. Ảnh: PA

Lễ rửa tội của Hoàng tử bé Louis sẽ diễn ra tại nhà nguyện Hoàng gia, Điện St. James, London, vào thứ hai tới (9/7) trong một nghi lễ riêng tư, với sự tham dự của vợ chồng William - Kate cùng các thành viên trong gia đình và vài người bạn thân thiết. 

Kể từ khi xuất hiện cùng bố mẹ trước khoa sản Lindo Wing thuộc Bệnh viện St Mary's ở Paddington, phía nam London, hôm 23/4 đến nay, hoàng tử bé chưa xuất hiện trước công chúng thêm lần nào. 

Trong lễ rửa tội sắp diễn ra, nhiều khả năng Louis sẽ diện lại áo choàng màu ngà George và Charlotte từng mặc trong lễ rửa tội năm 2013 và 2015. Đây là một truyền thống hoàng gia dành cho các thành viên nhí. 

Chiếc áo choàng từng được mặc cho Charlotte (trái) và George (phải) trong lễ rửa tội. Ảnh: PA, Mirror. 

Chiếc áo choàng từng được mặc cho Charlotte (trái) và George (phải) trong lễ rửa tội. Ảnh: PA, Mirror

Theo Express, áo choàng trên là "bản sao" của chiếc áo nguyên mẫu được thiết kế năm 1841 sử dụng trong lễ rửa tội của Nữ hoàng Victoria. Bản nguyên mẫu, được may bằng satin màu ngà và ren Honiton, được dùng trong lễ rửa tội của 60 em bé hoàng gia, trong đó có Nữ hoàng Elizabeth, Thái tử Charles, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. 

Năm 2004, Nữ hoàng Elizabeth nhận thấy áo nguyên mẫu quá mong manh nên đã quyết định tạo nên bản sao giống hệt áo choàng cũ. Áo choàng phiên bản mới được sử dụng lần đầu vào năm 2008, trong lễ rửa tội của James, Viscount Severn, con trai Hoàng tử Edward, Bá tước xứ Wessex.

Trong lễ rửa tội sắp tới, tổng giám mục sẽ rắc nước lấy từ sông Jordan lên đầu Hoàng tử Louis. Tất cả các em bé hoàng gia đều được rửa tội bằng nước đựng trong chiếc bát bằng bạc Lily Font thiêng liêng cất giữ tại Tháp London. Vật phẩm đặc biệt này được sử dụng từ năm 1841.

Giống như những lần rửa tội trước của Hoàng tử George và Công chúa Charlotte, Công tước và Công nương xứ Cambridge sẽ lựa chọn cha mẹ đỡ đầu cho Louis. Buổi lễ, kéo dài khoảng 30 phút, sẽ do Tổng giám mục Canterbury chủ trì. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()