Thứ tư, 3/5/2017, 10:20 (GMT+7)

Hàng chục du khách chới với trên cây cầu đột nhiên lật nghiêng

Do lượng khách tham quan quá đông dịp nghỉ lễ 1/5 mà một cây cầu nổi tiếng ở miền nam Trung Quốc bỗng bị nghiêng sang một bên.

Hàng chục du khách chới với trên cây cầu đột nhiên bị lật nghiêng
 
 

Theo Chinanews, đoạn video được quay tại một địa điểm du lịch ở ngoại ô thành phố Nam Xương, thủ phủ của tỉnh Giang Tây, Trung Quốc vào ngày 30/4. Khi sự cố xảy ra có khoảng 20 du khách trên cầu. Họ la hét hoảng sợ, đu đưa người trên cầu. Trong đoạn video có thể nhìn thấy vật dụng cá nhân của một số người bị rơi xuống phía dưới.

Lý giải vụ việc, phó chủ tịch công ty phát triển du lịch Nam Xương, ông Gao Jianwen nói: "Đã có sự thay đổi trọng lực lớn lên cây cầu. Hầu như mọi người lúc đó chỉ đứng sang một bên khiến cho ốc vít cố định thanh dây sắt trên cầu bị bung ra và làm nó nghiêng đi". Trong khi đó, một hướng dẫn viên du lịch cho biết một số du khách trẻ đã cố tình rung lắc cầu để trêu đùa nên dẫn đến sự cố trên.

hang-chuc-du-khach-choi-voi-tren-cay-cau-dot-nhien-lat-nghieng

Du khách đu bám trên cầu để giữ mạng sống.

Sau giây phút kinh hoàng, tất cả người gặp nạn đều được giúp đỡ đưa đến nơi an toàn. Theo báo cáo, không có ai bị thương và cây cầu ngay sau đó đã được chặn lại để bảo trì.

Cây cầu được xây dựng cách đây hơn một thập kỷ, dài gần 200 m và có lan can cao 90 cm. Sự cố xảy ra với cây cầu này chỉ 2 tuần sau khi một cây cầu khác cũng bị sập tại địa điểm tham quan ở tỉnh Giang Tây khiến 9 du khách Hong Kong phải nhập viện.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()