Thứ tư, 16/9/2015, 08:35 (GMT+7)

Hai thanh niên Trung Quốc bán thận mua iPhone 6s

Vì muốn sở hữu điện thoại thông minh mới nhất của Apple, hai chàng trai liên hệ với một tổ chức chuyên buôn bán nội tạng trái phép. 

iphone-JPG-1169-1442367168.jpg

Những chiếc điện thoại của Apple luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người trên thế giới. Ảnh: Reuters

Sự việc diễn ra tại thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Modern Express ngày hôm qua đưa tin. Wu, một trong hai thanh niên này, đã rất muốn mua chiếc iPhone 6s, được bán với giá 5.228 nhân dân tệ (830 USD) ở Trung Quốc, nhưng lại không có đủ tiền. 

Huang, bạn Wu, bèn gợi ý cả hai cùng đi bán thận để biến ước mơ sở hữu một chiếc điện thoại thông minh của Apple thành sự thật. Theo Ibtimes, giá của chiếc di động này còn cao hơn cả mức lương trung bình hàng tháng của người dân Trung Quốc vào năm 2014. 

Cả hai liên hệ với một tổ chức chuyên mua bán nội tạng phi pháp trên mạng và được yêu cầu đến kiểm tra sức khỏe tại một bệnh viện ở thành phố Nam Kinh. Tuy nhiên, khi hai nam thanh niên có mặt ở bệnh viện vào ngày 12/9 để tiến hành các xét nghiệm cần thiết, đại diện của cơ sở buôn bán nội tạng trên đã không xuất hiện.

Lúc này, Wu từ bỏ ý định bán thận và khuyên bạn nên dừng lại. Tuy nhiên, Huang nhất định không nghe, khiến Wu phải gọi cho cảnh sát. Ngay sau đó, Huang đã bỏ trốn và hiện vẫn chưa có tung tích gì.

Sử dụng nhiều phương án nguy hiểm để mua được những chiếc điện thoại và máy tính bảng của hãng Apple không còn là điều gì mới mẻ ở Trung Quốc. Năm 2012, đã có 5 người đàn ông bị bắt sau khi một thiếu niên bán thận để mua một chiếc iPhone và iPad. Năm 2013, một cặp vợ chồng cũng bị buộc tội có ý định bán ban đứa con mới sinh của họ để mua iPhone 5. Năm ngoái, một thanh niên nảy ra ý tưởng cho thuê bạn gái để có tiền mua iPhone 6. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()