Nghi án cô gái chết đuối khi nhậu cùng quan chức"> Hai quan chức vụ cô gái chết đuối sẽ bị xử lý - Ngôi sao
Thứ năm, 8/9/2011, 15:52 (GMT+7)

Hai quan chức vụ cô gái chết đuối sẽ bị xử lý

"Hai lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân huyện đã có sai phạm trong lối sống của người Đảng viên. Quan điểm của Thường trực Huyện ủy phải xử nghiêm minh để răn đe, làm gương cho các cán bộ khác", ông Phạm Chí Thành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cần Giuộc (tỉnh Long An) khẳng định.
> Nghi án cô gái chết đuối khi nhậu cùng quan chức

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cần Giuộc cho biết, bản tường trình của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nguyễn Kim Đoạn và Viện phó Nguyễn Hương Giang gửi Huyện ủy so với kết quả điều tra của công an huyện Tân Trụ (Long An) thì tương đối chính xác.

Theo đó, thứ bảy 20/8, ông Nguyễn Ngọc Tuấn (nhân viên Bưu cục Chợ Trạm, Cần Đước) rủ đồng nghiệp cũ là ông Đoạn đi nhậu. Do đã dự tiệc, ông Đoạn xin khất nhưng bạn mời nhiều lần nên ông Đoạn đành nhận lời.

Chiếc thuyền nơi các 'đại gia' ăn nhậu cùng cô gái. Ảnh: Hội An.

Chiếc thuyền nơi các "đại gia" ăn nhậu cùng cô gái. Ảnh: Hội An.

Lúc này, ông Đoạn có rủ vợ cùng đi nhưng bà từ chối vì cho rằng: “Các ông nhậu ngồi nói chuyện đến bao giờ mới tan cuộc”. Vì vậy vị viện trưởng gọi điện cho cấp phó là ông Giang. Khi những người này xuống phà thì đã thấy một số người lạ trong đó có nhiều cô gái. Con phà rời bến chạy dọc theo sông Vàm Cỏ Đông (phía xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ).

Sau khi uống được hơn 1h đồng hồ thì cô Ngọc (quê Đồng Tháp) cùng hai cô gái khác men theo những cây dừa nước để vào bờ đi vệ sinh. Tuy nhiên, do bị bùn dính vào áo nên các cô này xuống sông tắm. Hai quan chức ngành kiểm sát huyện cùng những người khác cũng bắt đầu cuộc vui dưới nước.

Ở dưới sông, ông Đoạn và Giang cùng ông Lê Văn Phố và Võ Thị Hoa (cùng huyện Cần Giuộc) bơi cách thuyền khoảng hơn 10m. Một lúc sau nhóm người này nghe thấy tiếng nói có người té sông mất tích nên đã bơi lại phà.

“Bước đầu hai lãnh đạo Viện kiểm soát đã có sai phạm trong lối sống đạo đức của người Đảng viên. Tuy nhiên, mức kỷ luật như thế nào thì sau khi có kết quả điều tra của Thường trực Huyện ủy sẽ quyết định xử lý. Quan điểm của chúng tôi là Đảng viên sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm minh để răn đe cán bộ khác”, ông Thành khẳng định.

Trong khi đó, trao đổi với Ngoisao.net, ông Trần Văn Út (ngụ ấp Nhựt Long, xã Nhật Linh, Huyện Tân Trụ) - người bắt cá gần chiếc thuyền của các “đại gia” ăn nhậu cùng nhiều cô gái trẻ kể lại, khoảng gần 3h chiều ông đi xuồng đậu cách thuyền chừng 20m để nằm nghỉ, đợi nước xuống để thả lưới. Lúc này, ông thấy trên thuyền có hơn chục người đang uống bia, hò hét vui nhộn.

Ông Út kể lại cho phóng viên sự việc mà ông chứng kiến. Ảnh: Hội An.

Ông Út kể lại việc mà ông chứng kiến. Ảnh: Hội An.

Một lúc sau, có 3 thanh niên lội sông đến hỏi mượn dao đi chặt dừa nước. Ông Út liền hỏi: "Sao không nhậu?". Một thanh niên này cho biết: "Trên đó là đại gia không à, kêu tụi con đi chặt dừa nước". Lúc này ông mới biết đó là người lái thuyền và hai thanh niên bán vé số được nhóm “đại gia” thuê nướng đồ ăn.

Khoảng 40 phút, các cô gái để nguyên cả quần áo còn nam giới thì chỉ mặc quần lót nhảy xuống tắm. “Cùng lúc tôi nghe tiếng cô gái nói lớn: Làm gì thì làm nhưng không được cởi quần nghen", ông Út cho biết. Thấy quá ồn ào, người đàn ông này bơi xuồng cách 50 m để thả lưới thì lại ghe giọng nữ: "Điện thoại... điện thoại...". Nghĩ nhóm người này đùa giỡn nên ông Út không để ý.

Gần nửa tiếng sau ông Út nghe tiến người kêu la: "Mất con Phượng rồi, mất con Phượng rồi…". Biết có chuyện nên ông vội quay lại thuyền hỏi: “Sao mất, mà mất đứa nào?”. Mấy cô gái hoảng hốt nói: “Chú mò cô ấy giúp bọn con với”. Nhưng dòng nước sâu nên ông Út đành chịu. Sau đó ông này đẩy xuồng vào bờ đi báo công an.

Công an bước đầu kết luận, nạn nhân Đinh Thị Kim Phượng (21 tuổi, ngụ huyện Cần Giuộc) được bạn tên Hoa rủ tới thuyền tại bến đò Bến Bạ (huyện Cần Đước) ăn nhậu cùng những đàn ông và một số cô gái khác. Khi mọi người xuống tắm, do Phượng không biết bơi nên ở lại phà và rơi xuống nước chết đuối.

Hội An

Ý kiến bạn đọc ()