Thứ năm, 10/8/2017, 10:59 (GMT+7)

Giúp việc chỉnh camera để trộm tiền nhưng vẫn bị phát hiện

Hình ảnh phản chiếu trên cửa sổ do một camera khác ghi lại đã tố cáo người giúp việc khi đến nhà chủ vào ngày không phải làm việc.

Một nữ giúp việc ở Trung Quốc bị cảnh sát Thượng Hải bắt vì hành vi trộm cắp 180 nghìn nhân dân tệ (hơn 600 triệu đồng) và hai chai rượu đắt tiền từ nhà chủ, Thepaper.cn đưa tin.

giup-viec-chinh-camera-de-trom-tien-nhung-van-bi-phat-hien

Người giúp việc với số tiền ăn cắp.

Chủ nhà đã báo cảnh sát sau khi phát hiện bị mất tiền mặt và hai chai rượu trong căn hộ của mình ở thị trấn New Jiangwan, phía bắc Thượng Hải. Người chủ cho biết tiền mặt được ông cất trong phòng nhiều ngày nay để chuẩn bị cho một người bạn vay.

Toàn bộ nghi ngờ đã rơi vào người giúp việc sau khi hình ảnh phản chiếu trên cửa sổ của cô được camera giám sát của khu dân cư ghi lại vào ngày không có trong lịch làm việc của người này.

giup-viec-chinh-camera-de-trom-tien-nhung-van-bi-phat-hien-1

Hình ảnh của cô này được camera ghi lại vào ngày không có lịch làm việc.

Người phụ nữ đã làm việc bán thời gian tại căn hộ này trong nhiều năm. Cô khai nhận bắt đầu lập kế hoạch ăn cắp tiền sau khi nhìn thấy nó trong một cái tủ lúc lau dọn vào tháng trước.

Theo báo cáo, cô này đã chuyển camera của căn hộ quay sang hướng khác để đảm bảo không bị phát hiện nhưng không nghĩ đến việc một máy quay khác lại ghi được hình ảnh phản chiếu của mình trên cửa sổ.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()