Thứ năm, 22/10/2015, 17:53 (GMT+7)

Giáo viên mầm non đăng ảnh học sinh trần truồng lên mạng

Trong các bức ảnh do cô giáo mầm nong Trung Quốc đăng tải, các bé đều trần truồng, đứng thành hình trái tim trên sàn nhà, tay che vùng kín. 

giao-vien-mam-non-dang-anh-hoc-sinh-tran-truong-len-mang

Cô giáo yêu cầu các bé trai đứng dạng chân, tay che vùng kín để chụp ảnh. Ảnh: Weibo

Cô Ma, giáo viên trường mầm non ở Hà Nam, cho biết ảnh được chụp trong giờ dạy về giới tính và cô yêu cầu các bé cởi quần áo là để phục vụ cho mục đích đó. Lúc đăng chúng lên trang ứng dụng WeChat, Ma cho rằng trông bọn trẻ thật đáng yêu mà không hề có ý gì khác. 

Theo Sina, sự việc xảy ra vào một ngày rất nóng và để bảo vệ quyền riêng tư cho học sinh, cô Ma đã yêu cầu các em nữ sang một phòng khác. Trong ảnh, 20 bé trai đều trong tình trạng trần truồng, xếp thành hình trái tim trên sàn nhà, tay che vùng kín. 

Do không được thông báo trước về tình huống này nên khi những bức ảnh xuất hiện trên mạng, các vị phụ huynh đều rất kinh ngạc. Họ gọi điện cho Ma và yêu cầu nhà trường sa thải cô.

giao-vien-mam-non-dang-anh-hoc-sinh-tran-truong-len-mang-1

Nhiều phu huynh bức xúc khi nhìn thấy những bức ảnh này. Ảnh: Weibo

Trong khi đó, các thành viên mạng xã hội thì tỏ ra lo lắng về hệ thống giáo dục Trung Quốc nói chung. 

"Tôi đang gửi con tôi tại một trường mầm non, và nếu điều này xảy ra với thằng bé, thì tôi sẽ cho giáo viên của nó biết tay", một người dùng mạng ở Bắc Kinh nói. 

Cô Ma và giám đốc trường mầm non đã phải đứng ra xin lỗi các phụ huynh về sự việc này. Tuy nhiên hiện không rõ là Ma có nguy cơ mất việc hay không. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()