Gấu gày trơ xương trong vườn thú

Thứ tư, 28/6/2017 01:00 GMT+7

Tùng Anh   |  

0 0 chia sẻ

Con gấu thường xuyên van lơn khách du lịch để xin ăn, trong khi vườn thú Trung Quốc cho biết con vật vẫn được ăn uống tốt.

gau-gay-tro-xuong-trong-vuon-thu

Con gấu da bọc xương trong vườn thú ở Trung Quốc.

Theo Next Shark, bức ảnh lần đầu đầu được đăng tải lên mạng xã hội Trung Quốc vào ngày 19/6 và nhanh chóng lan rộng trên các phương tiện truyền thông, khiến nhiều người lo ngại cho sức khỏe của con gấu.

Vườn thú nhân dân Thiên Hương ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, nơi nuôi nhốt con gấu trên, cho biết con vật vẫn được cho ăn uống tốt và thường xuyên được kiểm tra y tế. Tuy nhiên, người dùng mạng tỏ ra bất mãn với tuyên bố của sở thú.

Một người viết: "Khỏe mạnh ư? Tôi không nghĩ thế, đừng có mà lừa tôi". "Gầy trơ cả xương rồi mà các anh lại nói nó khỏe mạnh ư?", một người khác viết. Hầu hết cư dân mạng đều cho rằng chỉ cần nhìn vào con gấu là đủ thấy nó đã phải chịu đựng những gì, bị bỏ đói và có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

gau-gay-tro-xuong-trong-vuon-thu-1

Con gấu mới 1 tuổi và thường xuyên phải xin ăn khách du lịch.

Người sáng lập đồng thời là CEO của tổ chức Động vật châu Á, ông Jill Robison, phát biểu với báo chí: "Sức khỏe của con gấu chắc chắn có vấn đề. Nó quá gầy và thường xuyên nhìn khách du lịch với đôi mắt tội nghiệp với hy vọng được cho ăn".

Dù vậy, người phát ngôn viên của sở thú vẫn một mực tuyên bố "chế độ ăn của con gấu hoàn toàn bình thường và không thiếu thức ăn". Sở thú giải thích thêm: "Con gấu mới một tuổi và đang trong đà phát triển, không giống như gấu trưởng thành đã được tích sẵn lớp mỡ dưới da. Xương của nó cũng đang phát triển nhanh, lông thì rụng. Lại còn vào mùa hè, nó hay dùng lưỡi liếm láp bộ lông nên trông gầy vậy thôi".

gau-gay-tro-xuong-trong-vuon-thu-2

Một chú gấu nâu bình thường khỏe mạnh.

Hiện không có hình phạt nào được áp dụng đối với việc bỏ đói hoặc lạm dụng động vật trong các vườn thú ở Trung Quốc.

Ý kiến bạn đọc ()