Thứ năm, 23/11/2017, 09:17 (GMT+7)

Em bé hơn một tháng tuổi bị bảo mẫu tung, đánh để dỗ nín khóc

Nếu em bé khóc đúng lúc người mẹ ra khỏi nhà, bà giúp việc ở Phủ Lý (Hà Nam) dỗ nín bằng cách tát, bóp cổ và tung hứng.

Bé gái hơn một tháng tuổi bị người giúp việc tát bôm bốp
 
 

Video ghi lại cảnh bảo mẫu bạo hành em bé ở thành phố Phủ Lý, Hà Nam, đang khiến cộng đồng bức xúc, sau khi xuất hiện trên Facebook của mẹ bé hôm 22/11. Trong đoạn phim ghi được, người trông trẻ tát vào mặt, đánh vào người rồi tung hứng em bé trong khi đứa trẻ đang khóc. Ngọc Phương, mẹ của bé gái trong video, sốc khi xem những hình ảnh cô con gái mới một tháng 17 ngày tuổi bị hành hạ. Vợ chồng Phương đã trình báo với công an và gia đình đang đưa bé đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện. 

Phương cho biết sự việc mới được phát hiện từ chiều qua trong lúc vợ chồng cô đi đón cậu con trai 27 tháng tuổi. Ngồi chờ vợ con, chồng Phương mở camera xem tình hình con gái ở nhà thì thấy bé đang bị vú em đánh và rung lắc đầu.

"Ông xã gọi tôi về ngay có việc gấp. Lên xe, tôi mới biết bà giúp việc đang đánh con. Lúc được hỏi, bà ấy chối và bảo chỉ rung như thế cho con bé đỡ khóc chứ không đánh. Lúc ấy, chúng tôi tưởng chỉ xảy ra một lần nhưng thực tế, con tôi đã bị bạo hành nhiều lần trước đó", Phương cho biết. 

Gia đình Phương mới lắp camera từ đầu tuần trước. Sau khi kiểm tra hình ảnh trên camera, vợ chồng cô mới biết bà giúp việc thường đánh con vào hai thời điểm trong ngày: Buổi sáng khi Phương ra ngoài đi chợ, đưa con lớn đi học và buổi chiều lúc đón con về. Mỗi lần rời nhà của Phương là một tiếng.

"Hôm qua tôi ra khỏi nhà lúc 7h05, bà giúp việc để mặc con bé khóc, không bế cũng không dỗ dành. Bé khóc chán thì bà đánh cho nín. Chồng tôi bực lắm còn tôi quá sốc", Phương nói.

em-be-hon-mot-thang-tuoi-bi-bao-mau-tung-len-de-do-nin-khoc

Bảo mẫu đánh vào mặt, lên người bé gái hơn một tháng tuổi. Ảnh trích từ video.

Những lần trước khi đón con trai về, cô thấy con gái ở nhà đang ngủ nhưng mặt đỏ gay gắt. Bé thường nấc và rên trong lúc bú mẹ. Cách đây khoảng một tháng, khi rửa mũi cho con, Phương phát hiện trong mũi bé có máu. Cô thấy lạ vì quá trình bơm xi lanh rửa mũi cho con rất nhẹ nhàng. Cô cũng kiểm tra trên người con nhưng không thấy có vết bầm, tím. Đến khi biết sự việc và xem lại video, Phương mới hay bà giúp việc thường đánh vào gáy, đầu rồi tung lên nên không để lại dấu vết.

Phương thuê bảo mẫu 57 tuổi người Nam Định qua môi giới mới gần hai tháng qua. Trước khi tới nhà cô, người phụ nữ này từng đi chăm trẻ hơn hai năm cho một gia đình cách nhà Phương không xa. Mỗi tháng, cô trả cho giúp việc 4 triệu đồng, chưa tính thưởng. Phương cho biết cách đây chưa lâu, cô còn nạp thẻ điện thoại, ứng trước lương và biếu thêm tiền cho bà về quê. Trước mặt vợ chồng cô, bà luôn khen bé nhưng không bao giờ bế. Thông thường, Phương sẽ bế và chăm con lúc ở nhà, trừ những khi ra ngoài đi chợ hoặc đón con lớn. 

"Từ lúc phát hiện ra, con gái tôi vẫn bú được nhưng khó khăn hơn. Hôm qua bé bị nôn hai lần nên sáng nay chúng tôi cho cháu đi khám. Tôi mong pháp luật xử đúng người đúng tội, làm gương cho những bảo mẫu không có tâm", người mẹ nói.

Trung tá Lê Đức Tùng, trưởng công an thành phố Phủ Lý, xác nhận đã mời người phụ nữ bị tố cáo bạo hành bé gái hơn một tháng tuổi lên làm việc.

"Công an thành phố Phủ Lý và Viện Kiểm sát nhân dân đang phối hợp xác minh, điều tra các nội dung liên quan đến vụ việc", trung tá Tùng cho hay.


Hà Phương - Việt Linh

Ý kiến bạn đọc ()