Thứ tư, 18/4/2018, 14:40 (GMT+7)

Động cơ máy bay Mỹ nổ tung, một phụ nữ bị hút ra ngoài

Chiếc Boeing 737 đang bay từ New York tới Dallas thì một động cơ nổ tung làm vỡ cửa sổ, khiến một phụ nữ thiệt mạng.

Động cơ máy bay Mỹ nổ tung, một phụ nữ bị hút ra ngoài
 
 

Chuyến bay mang số hiệu 1380 của Southwest Airlines, Mỹ, hôm 17/4 chở 149 hành khách đang trên hành trình từ New York tới Dallas thì một động cơ bất ngờ nổ tung, khiến các mảnh vụn văng ra làm vỡ kính cửa sổ và hư hại phần thân máy bay. Sự việc khiến một hành khách thiệt mạng và 7 người khác bị thương, theo CBS News. Chiếc Boeing đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Philadelphia trong khi hành khách đeo mặt nạ dưỡng khí. 

Chủ tịch Cơ quan An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB), ông Robert Sumwalt, xác nhận đây là vụ tai nạn gây chết người đầu tiên của hãng Southwest Airlines, kể từ năm 2009. Theo Adam Thiel, Giám đốc Sở cứu hỏa Philadelphia, nhiên liệu trên máy bay bị rò rỉ khỏi một động cơ, khiến lửa bùng lên nhưng đã được kiểm soát lúc hạ cánh. 

Nạn nhân được xác nhận là Jennifer Riordan, đã kết hôn và có hai con. Cô là nhân viên của công ty tài chính đa quốc gia Wells Fargo ở New Mexico. 

"Tôi đã nhìn thấy máu ở khắp nơi", Marty Martinez, một trong số các hành khách trên máy bay, kể lại.

Martinez cho hay mọi người đã chạy đến để kéo Riordan vào khi cô bị treo bên ngoài cửa sổ. Tuy vậy, Riordan đã bị dán chặt bên ngoài lỗ thủng trong nhiều phút. Cần tới hai người đàn ông to khỏe mới đưa được nạn nhân trở lại máy bay. Một y tá sau đó cố hô hấp nhân tạo cho cô nhưng không thành công.

"Tôi chỉ nhớ lúc đó nắm tay chồng, chỉ biết cầu nguyện và cầu nguyện", hành khách Amanda Bourman, sống ở New York, chia sẻ. "Lúc ấy, trong đầu tôi nghĩ đến các con. Tôi chỉ muốn được gặp lại chúng một lần, được ôm chúng thật chặt, vì không muốn các con lớn lên thiếu vắng cha mẹ". 

Phần động cơ bị nổ trên chiếc Boeing  737. Ảnh: Twitter

Phần động cơ bị nổ trên chiếc Boeing  737. Ảnh: Twitter.

Bourman lúc đó đang ngồi ở ghế cuối và ngủ thiếp đi thì nghe thấy một tiếng động lớn, mặt nạ dưỡng khí cũng được thả từ trần máy bay xuống. Cô cho biết phần lớn mọi người giữ im lặng, trong khi vài người khác khóc lóc hoặc nói lời động viên nhau. 

"Tất cả mọi người lúc ấy đều khóc và sợ. Có vài người rất mạnh mẽ. Họ liên tục hét lên: 'Mọi việc đang ổn, chúng ta sẽ vượt qua thôi'", Bourman kể. 

Nạn nhân Jennifer Riordan. Ảnh: Yahoo

Nạn nhân Jennifer Riordan. Ảnh: Yahoo.

Trong khi đó, Martinez vừa đeo mặt nạ vừa livestream lên Facebook. "Có chuyện gì đó đang xảy trong với máy bay của chúng tôi! Dường như chúng tôi đang bị rơi! Hạ cánh khẩn cấp! Máy bay Southwest Airlines từ New York tới Dallas! Tôi bắt được Wifi, tôi biết không thể nhắn tin bằng văn bản trong tình huống này, vì thế tôi đã bật truyền hình trực tiếp lên", anh nói, đồng thời khẳng định đây là trải nghiệm đáng sợ nhất trong đời.

Khi máy bay hạ cánh, Martinez không quên đăng ảnh chụp chiếc cửa sổ bị vỡ gần động cơ phát nổ. 

John Goglia, một cựu thành viên của NTSB, cho hay các nhà điều tra sẽ gỡ phần động cơ bị nổ của chiếc máy bay về để nghiêm cứu, tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra. 

Cary C. Kelly, Giám đốc điều hành hãng Southwest Airlines, cho biết sẽ bắt tay vào các thủ tục kiểm tra toàn bộ máy bay của hãng trong thời gian sớm nhất. 

Máy bay chở khách Mỹ nổ động cơ trên không, một người thiệt mạng
 
 
Hành khách livestream cảnh dùng mặt nạ dưỡng khí trên máy bay

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()