Thứ tư, 6/3/2013, 11:54 (GMT+7)

Điều xạ thủ tinh nhuệ đi diệt chuột 'khủng'

Iran đang huy động các xạ thủ bắn tỉa để tiêu diệt những con chuột đột biến gene có khối lượng lên tới 5 kg.

Chuột xuất hiện khắp nơi trên thế giới, nhưng tại thủ đô Tehran (Iran), chúng đang trở thành vấn đề lớn. Người dân Tehran bắt được nhiều con chuột có kích thước tương đương mèo, với trọng lượng lên tới 5 kg, International Business Times đưa tin. 

Do lượng chuột khổng lồ quá lớn trong khi biện pháp dùng bả độc không phát huy tác dụng, giới chức Tehran đã quyết định huy động các xạ thủ bắn tỉa để diệt chúng. "Cuộc chiến sẽ diễn ra trong 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần. Chúng tôi dùng chất độc để diệt chuột vào ban ngày và xạ thủ sẽ săn lùng chúng vào ban đêm", ông Mohamad Hadi Heydarzadeh, người đứng đầu Cơ quan Môi trường Tehran, tuyên bố.

sung-ban-tia-0-635066-1368306260_600x0.j

Lính bắn tỉa tập luyện ngoài thao trường. Ảnh: special-ops.org.

Ban đầu chính quyền huy động khoảng 10 xạ thủ. Sau đó con số này sẽ lên tới 40. Họ sử dụng kính ngắm hồng ngoại để có thể quan sát chuột vào ban đêm.

Giáo sư môi trường Ismail Kahram, cố vấn của chính quyền thành phố Tehran, nói rằng có thể đột biến gene đã xảy ra trong cơ thể những con chuột khổng lồ.

"Có lẽ đột biến gene xảy ra do chúng phơi nhiễm hóa chất độc hại và chất phóng xạ. Giờ đây chúng to hơn và có hình dáng khác hẳn chuột thường. Thông thường những thay đổi ngoại hình như thế diễn ra trong vài triệu năm. Khối lượng cơ thể chúng tăng từ 60 gram lên 5 kg khiến những con mèo trở nên nhỏ hơn chúng", ông phát biểu.

Linh Phong

Ý kiến bạn đọc ()