Dịch vụ bán 'tinh trùng đại gia'

Chủ nhật, 20/5/2012 07:30 GMT+7
0 0 chia sẻ

Để khẳng định đẳng cấp, phái mạnh đang rộ mốt khoe việc bán 'con giống' cho nhiều người với khả năng thụ thai đối đa.

>> Đi mua tinh trùng

Bình, nhân viên văn phòng ở quận 1 TP HCM, đi bán tinh trùng vì bắt chước bạn bè. Ý định ban đầu là thế nhưng nếu biết người nào có nhu cầu thực sự thì anh vẫn sẵn sàng giúp đỡ. Nghe khách tâm sự khao khát có đứa con, Bình hồ hởi : "Bạn bè em mỗi lần bán tinh trùng đều lấy giá trọn gói là 15 triệu đồng, riêng trường hợp của anh, em chỉ lấy 10 triệu thôi. Chất lượng tinh trùng của em là số một. Em cho 10 lần cả 10 đều thụ thai thành công".

k

Không ít người hiến tặng tinh binh cho cặp vợ chồng hiến muộn, tuy nhiên nhiều người kinh doanh bằng 'vốn tự có'. Ảnh minh họa.

Cũng kinh doanh "vốn tự có" như Bình, Phúc được bạn bè biết đến với thâm niên 3 lần bán tinh trùng. Phúc cho biết tuy chưa bao giờ có ý định sẽ "bán" nhưng lúc gặp, ai cũng nói nhìn tướng mạo bề ngoài đoán được cậu có "con giống" tốt. Lời giới thiệu qua lại, nhiều người đã đến đặt vấn đề mua bán với Phúc.

"Nghĩ chỉ cần bán cái vô tận mà lại có tiền tiêu nên tôi đồng ý luôn. Bây giờ, mỗi tháng tôi có 2-3 người tìm gặp để hỏi mua. Tôi chỉ bán cho vui thôi, đến khi nào không có người hỏi nữa thì nghỉ", Phúc nói.

Để tìm mua tinh binh, ngoài "truyền khẩu", nhiều người mua còn một "nguồn khác" là các diễn đàn, web rao vặt. Ở những chợ đen kiểu này không thiếu lời giới thiệu đầy thông tin như: "Em 24 tuổi, cao to, đẹp trai, học viên cao học trường kinh tế. Em chỉ bán cho người có nhu cầu, chị em nào khó khăn, em cho không". Phía dưới mỗi lời rao là số điện thoại, email liên lạc của người đăng tin.

Chủ nhân của số điện thoại trong mẩu quảng cáo trên giới thiệu tên Minh đang là kỹ sư công nghệ thông tin. Minh tự tin cho hay cậu tham gia bán tinh trùng "cho biết mùi đời", không đặt nặng chuyện cơm áo gạo tiền. Để tăng thêm độ tin tưởng, Minh còn khẳng định: "Tinh trùng của em đã đóng dấu an toàn, không mang mầm bệnh nguy hiểm, đảm bảo thụ thai 100%".

Chuyện mua bán tinh trùng không chỉ "xôm" ở các diễn đàn mạng, chủ đề này còn được bàn tán sôi nổi và công khai trên bàn nhậu. Trong quán nhậu, bốn quý ông khoảng từ 30 đến 36 tuổi đang rôm rả về việc ai bán tinh trùng nhiều hơn. Câu chuyện được đẩy lên cao trào khi một người trong số đó khoe đã bán cho 4 người và cả 4 đều thụ thai. Người đàn ông ngồi kế bên tiết lộ đã bán tinh trùng 6 lần nhưng chỉ có 3 lần đậu.

Hội bán tinh trùng ấy còn cá cược, tháng tới người nào bán tinh trùng ít nhất, phần trăm thụ thai ở mức thấp nhất phải đãi anh em một chầu nhậu tới bến. Người đẳng cấp nhất sẽ được một vé massage miễn phí.

Cùng với chào mời công khai trên mạng, xung quanh bệnh viện ở TP HCM, "chợ tinh trùng" cũng hoạt động "xôm" không kém. Bà chủ quán nước cạnh Bệnh viện Từ Dũ tên Bích cho hay, chuyện bán tinh trùng tại đây đã xuất hiện cả chục năm nay. Đa số người bán gặp khó khăn về kinh tế nhưng thời điểm gần đây, nhiều quý ông vẫn đến đây móc nối với xe ôm để rao bán tinh trùng của mình.

"Nhiều lần dò hỏi, tôi mới biết nhóm người này là một hội ganh đua nhau, lấy chuyện mua bán tinh trùng làm tiêu chí để phân chia đẳng cấp trong nhóm", bà Bích tiết lộ.

Không riêng Bệnh viện Từ Dũ, quanh khu vực các bệnh viện khác như Hùng Vương, Nguyễn Tri Phương, Gia Định, Chợ Rẫy (TP HCM), cò tinh trùng cũng đon đả đón khách. Một môi giới ở Bệnh viện Chợ Rẫy khoe có danh sách hơn 20 người thường xuyên bán tinh trùng chất lượng với giá từ 1 đến 20 triệu đồng. Người này đảm bảo cung cấp ngay khi có nhu cầu, đảm bảo "con giống" đẹp trai, cao to, da trắng.

sd

Xung quanh các bệnh viện, đội quân cò tinh trùng hoạt động kín đáo.

"Dịch vụ con giống đại gia đặc biệt dành cho những khách hàng VIP, có nhiều tiền. Người bán tinh trùng loại đó thường là những tay ăn chơi muốn thể hiện bản lĩnh đàn ông, khẳng định đẳng cấp với bạn bè. Khách hàng phải chi thật đậm thì mới có được loại này", cò tiết lộ.  

Theo các chuyên gia hiếm muộn của Bệnh viện Từ Dũ TP HCM, khoảng 5 năm trở lại đây, số cặp vợ chồng thụ tinh nhân tạo bằng ngân hàng tinh trùng ngày một nhiều. Nhu cầu cao nhưng nguồn "con giống" hiến tặng lại có hạn nên tình trạng mua bán tinh trùng tự do thường bát nháo, thật giả lẫn lộn. Một bác sĩ làm công tác quản lý tại bệnh viện cho biết, việc nhiều người tìm đến các phòng khám tư để thụ tinh nhân tạo tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, đặc biệt là dễ bị nhiễm trùng cấp tính...

Mua tinh trùng ở những phòng khám không được cấp phép còn có thể xảy ra nguy cơ đồng huyết, đó là chưa kể "con giống" không đạt chuẩn sức khỏe hoặc nguồn giống có vấn đề. Ngoài ra, nhiều trường hợp chỉ mong muốn giải quyết nhu cầu tức thời, muốn có con ngay lập tức mà không lường đến những hậu quả về sức khỏe người mẹ và trẻ nhỏ sau này.

Không ít trường hợp mắc bệnh qua đường tình dục do đi mua tinh trùng từ thị trường chợ đen. Trường hợp một phụ nữ ở TP HCM là một ví dụ điển hình. Sau khi bàn bạc với chồng, chị tìm đến khu gần bệnh viện Hùng Vương dò hỏi mua tinh trùng. Được cò móc nối, chị đồng ý mua tinh trùng của một thanh niên lạ với giá 7 triệu đồng. Sau lần nhận tinh trùng trực tiếp, chị yên tâm mình đã có một đứa con. Tuy nhiên, dần dần chị có những biểu hiện lạ, đi khám phụ khoa chị tá hỏa khi nghe bác sĩ kết luận mình bị giang mai.

Việc hiến tinh trùng được quy định cụ thể trong Nghi định số 12/2003/NĐ-CP của chính phủ ngày 12/2/2003. Theo nghị định này, người cho tinh trùng phải từ 20 đến 55 tuổi; có đủ sức khỏe, không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS, bệnh tâm thần, bệnh truyền nhiễm hay các bệnh di truyền khác; tự nguyện cho và không tìm hiểu về tên, tuổi, địa chỉ và hình ảnh của người nhận. Điều 9 của Nghị định cũng ghi rõ, tinh trùng của người cho chỉ được sử dụng cho một người. Trái quy định trên, tùy theo mức độ vi phạm, người bị xử phạt sẽ bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Người Đưa Tin

Ý kiến bạn đọc ()